.

 

Tin tức

Khoa GDTC chào mừng ngày Thể thao Việt Nam

Sáng ngày 27/3, hoà trong không khí của toàn ngành, Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức mít tinh chào mừng 73 năm ngày Thể thao Việt Nam.

 

 

Tham dự buổi lễ có các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa Giáo dục Thể chất cùng đại diện các đơn vị trong toàn trường đến chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ ThS Nguyễn Viết Trung – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại lịch sử phát triển và những bước tiến của Khoa từ những ngày đầu khó khăn cho đến nay, những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua cho hoạt động đào tạo và phong trào Thể dục Thể thao của nhà trường. Bên cạnh đó ThS Nguyễn Viết Trung cũng nhấn mạnh: Trong sự vận động và phát triển của Trường theo hướng tự chủ với mục tiêu xây dựng ĐHBK Hà Nội thành đại học nghiên cứu, đạt trình độ và chất lượng quốc tế. Khoa GDTC cần phải đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng đặt người học làm trung tâm và không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên để phù hợp với mục tiêu đào tạo.

Thay mặt hội cựu giáo chức của Khoa, PGS.TS NGND Vũ Đức Thu cũng có những lời nhắn gửi, đóng góp tâm huyết để nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và phát triển khoa ngày càng hoàn thiện hơn.

Kết thúc lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa đã ngồi lại giao lưu văn nghệ, trò chuyện trao đổi kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để những cán bộ, giảng viên trẻ hoàn thiện bản thân, góp phần công sức vào xây dựng Khoa GDTC lớn mạnh, xứng đáng là hạt nhân trong hoạt động đào tạo và phong trào thể thao của trường.

Trường ĐHBK Hà Nội hưởng ứng ngày chạy Olympic 2019

Sáng ngày 27/3 hoà trong không khí cả nước chào mừng 73 ngày Thể thao Việt Nam, kỷ niệm ngày Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục. Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.


Tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, từ rất sớm đã có rất đông các thầy cô, cán bộ phòng ban cùng hàng nghìn sinh viên trong trường tập trung trước quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu trong trang phục thể thao.

PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng cho biết, đây là hoạt động được Nhà trường rất quan tâm. Trường không chỉ đầu tư cho hệ thống có sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, các hoạt động phong trào thể thao, mà còn tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên có thể tập luyện và tham gia các phong trao thể thao, các giải thi đấu.

 


Kết thúc 2 vòng chạy quanh khuân viên của Trường mặc dù khá mệt mỏi nhưng cả thầy và trò đều rất hào hứng và mong phong trào sẽ được duy trì thường xuyên trong cán bộ và sinh viên của trường.

 

Thư chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019

 

 

Thực hiện nghị quyết của Đảng và chính sách của Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, sau hai năm thực hiện Chiến lược phát triển giai đoạn 2017-2025 và cơ chế tự chủ toàn diện, Trường ĐHBK Hà Nội đã tạo được sự chuyển biến cơ bản trong hệ thống tổ chức và quản lý, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, thúc đẩy tăng trưởng bền vững, tiếp tục nâng cao uy tín, ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Năm 2018, hệ thống các văn bản quan trọng được ban hành và bắt đầu triển khai thực hiện trong toàn Trường như Quy chế công tác cán bộ, Quy chế quản lý tài chính, Quy chế chi tiêu nội bộ, Hệ thống chỉ số hoạt động chính (BKPI), tạo nền tảng cho cơ chế quản trị đại học theo mô hình tiên tiến, minh bạch và hiệu quả. Đây cũng là năm đánh dấu sự đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức bộ máy, tái cấu trúc và đổi mới hoạt động của các đơn vị. Trường đã tái cấu trúc và đổi tên một số đơn vị, giảm được 9 đầu mối đơn vị cấp 2, đồng thời phân định rõ chức năng, nhiệm vụ của một các đơn vị quản lý hành chính, giảm thiểu sự chồng chéo trong hoạt động. Từ tháng 9/2018, Trường thực hiện chi trả lương tăng thêm theo vị trí việc làm và kết quả công việc nhằm tăng năng suất và hiệu quả, đồng thời tăng đáng kể thu nhập, giúp cán bộ yên tâm công tác. Quy mô tuyển sinh được đảm bảo, chất lượng tuyển sinh đại học của Trường giữ vị trí hàng đầu trong cả nước. Hoạt động khoa học công nghệ cũng đạt được nhiều thành tựu, số lượng các công trình công bố năm 2018 giữ mức ổn định so với năm trước, theo cơ sở dữ liệu của Scopus toàn Trường có 502 công bố trên hệ thống. Đặc biệt, trong bảng xếp hạng của Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Trường ĐHBK Hà Nội xếp ở vị trí 261-270, vươn lên 30 bậc so với năm 2018. Theo bảng bảng xếp hạng SCImago, Trường xếp ở vị trí 642 thế giới và quay trở lại chiếm vị trí thứ nhất trong các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Năm qua, Thầy và Trò Bách khoa đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều thầy, cô giáo đã đạt được thành tích đáng tự hào trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học: 02 thầy được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 12 thầy cô được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 37 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư; TS Vũ Văn Trường được nhận Giải thưởng Tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo…; nhiều sinh viên của Trường đã đạt giải cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế: Giải Đặc biệt Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, Giải Nhất toàn đoàn Olympic Toán học toàn quốc, Giải Nhì toàn quốc “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018. Đặc biệt, đội tuyển Amazingbamboo _with_coccoc của Trường đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi lập trình sinh viên toàn cầu ICPC năm 2019 tại Bồ Đào Nha sẽ được tổ chức vào tháng 4/2019. Đây cũng là lần đầu tiên sinh viên Bách khoa tham gia thi đấu với sinh viên đến từ các trường ĐH nổi tiếng thế giới như Học viện MIT, Đại học Stanford, Đại học Harvard, và Đại học Tổng hợp Tokyo…  

Kết quả trên là nhờ sự đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo; sự đóng góp trí tuệ và tinh thần của hơn 1.800 CBVC trong Trường, đặc biệt là sự ủng hộ mạnh mẽ và đầy trách nhiệm của đại đa số cán bộ cho quá trình cải tổ và đổi mới; nhờ những nỗ lực học tập, nghiên cứu, sáng tạo và rèn luyện của hơn 35.000 sinh viên, học viên ưu tú.

Trong năm 2019, Luật Giáo dục Đại học sửa đổi sẽ được đưa vào áp dụng từ ngày 01/7/2019, bức tranh hệ thống giáo dục đại học trong nước sẽ có những thay đổi lớn với những cơ hội và thách thức mới. Do đó, chúng ta nhất định phải kiên định tiếp tục đối mới mạnh mẽ với phương hướng chung của năm 2019 là đẩy mạnh áp dụng mô hình quản trị theo chiến lược và ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, đổi mới đồng bộ để nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động. Với phương châm hành động của năm 2019 là Dân chủ - Minh bạch, Chất lượng - Hiệu quả và Tập trung - Hợp lực, lãnh đạo Trường cùng toàn thể đội ngũ CBVC quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong Chiến lược phát triển 2017-2025 và tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2019 đã được thống nhất tại Hội nghị CBVC.

Năm mới, thời vận mới đang chờ đón chúng ta. Tôi tin tưởng năm 2019 tiếp tục sẽ là một năm thành công với ĐHBK Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo Trường, tôi trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới toàn thể CBVC, các thế hệ cựu sinh viên, học viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và gia đình. 

PGS Hoàng Minh Sơn
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng