.

 

Tin tức

Giải Bóng chuyền sinh viên khu vực Hà Nội 2019

 

Từ ngày 17 – 24/4/2019, Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội đã diễn ra tại Trường ĐH Hà Nội. Đây là một hoạt động thường niên do Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng; tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh của sinh viên.

Trải qua 72 trận, trong đó có 45 trận thi đấu của nam và 27 trận thi đấu của nữ đầy căng thẳng, Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội đã chính thức khép lại với kết quả chung cuộc:
Giải nhất (Nam): ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Giải nhất (Nam): ĐH Bách Khoa Hà Nội
Giải nhì (Nam): ĐH Mỏ địa chất
Giải ba (Nam): ĐH Kinh doanh – Công nghệ Hà Nội
Giải ba (Nam): ĐH Xây dựng Hà Nội
Giải nhất (Nữ): ĐH Kinh tế quốc dân
Giải nhì (Nữ): ĐH Hà Nội
Giải ba (Nữ): Học viện Tài chính
Giải ba (Nữ): Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khoa GDTC chào mừng ngày Thể thao Việt Nam

Sáng ngày 27/3, hoà trong không khí của toàn ngành, Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức mít tinh chào mừng 73 năm ngày Thể thao Việt Nam.

 

 

Tham dự buổi lễ có các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa Giáo dục Thể chất cùng đại diện các đơn vị trong toàn trường đến chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ ThS Nguyễn Viết Trung – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại lịch sử phát triển và những bước tiến của Khoa từ những ngày đầu khó khăn cho đến nay, những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua cho hoạt động đào tạo và phong trào Thể dục Thể thao của nhà trường. Bên cạnh đó ThS Nguyễn Viết Trung cũng nhấn mạnh: Trong sự vận động và phát triển của Trường theo hướng tự chủ với mục tiêu xây dựng ĐHBK Hà Nội thành đại học nghiên cứu, đạt trình độ và chất lượng quốc tế. Khoa GDTC cần phải đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng đặt người học làm trung tâm và không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên để phù hợp với mục tiêu đào tạo.

Thay mặt hội cựu giáo chức của Khoa, PGS.TS NGND Vũ Đức Thu cũng có những lời nhắn gửi, đóng góp tâm huyết để nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và phát triển khoa ngày càng hoàn thiện hơn.

Kết thúc lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa đã ngồi lại giao lưu văn nghệ, trò chuyện trao đổi kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để những cán bộ, giảng viên trẻ hoàn thiện bản thân, góp phần công sức vào xây dựng Khoa GDTC lớn mạnh, xứng đáng là hạt nhân trong hoạt động đào tạo và phong trào thể thao của trường.

Trường ĐHBK Hà Nội hưởng ứng ngày chạy Olympic 2019

Sáng ngày 27/3 hoà trong không khí cả nước chào mừng 73 ngày Thể thao Việt Nam, kỷ niệm ngày Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục. Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.


Tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, từ rất sớm đã có rất đông các thầy cô, cán bộ phòng ban cùng hàng nghìn sinh viên trong trường tập trung trước quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu trong trang phục thể thao.

PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng cho biết, đây là hoạt động được Nhà trường rất quan tâm. Trường không chỉ đầu tư cho hệ thống có sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, các hoạt động phong trào thể thao, mà còn tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên có thể tập luyện và tham gia các phong trao thể thao, các giải thi đấu.

 


Kết thúc 2 vòng chạy quanh khuân viên của Trường mặc dù khá mệt mỏi nhưng cả thầy và trò đều rất hào hứng và mong phong trào sẽ được duy trì thường xuyên trong cán bộ và sinh viên của trường.