.

 

Tin tức

Giải bóng chuyền Nam cán bộ viên chức năm 2018

 Nhằm hưởng ứng phong trào “Rèn luyện than thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, nêu cao tinh thần khỏe để học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao của Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội, trong 02 ngày 25 - 26/5/2018, tại nhà thi đấu Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Giải bóng chuyền Nam cán bộ viên chức, lao động (CBVC, LĐ) các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện khu vực Hà Nội năm 2018.

Tới tham dự và cổ vũ Giải có ông Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội; ông Trần Quan Bảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức; Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị; các vận động viên cùng đông đảo các cổ động viên là cán bộ viên chức, lao động và sinh viên các Trường.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm các đội tham dự Giải

Tham dự giải có 06 đội bóng với hơn 80 vận động viên đến từ các trường: Đại học Lâm nghiệp; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội; Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các đội bốc thăm chia thành 2 bảng: bảng A và bảng B; thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm; đội nhất, nhì của 02 bảng vào thi đấu bán kết, 2 đội thắng bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết.

Ông Trần Quan Bảo - Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Giải, ông Trần Quan Bảo - Trưởng Ban tổ chức giải đã tặng hoa và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các vận động viên, các huấn luyện viên của 06 đội bóng, chúc các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết - trung thực - cao thượng và đạt kết quả cao, chúc Giải đấu thành công tốt đẹp.

Một số tình huống trong các trận thi đấu

Sau Lễ khai mạc, đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi với lối chơi đẹp mắt, thu hút đông đảo khán giả tham gia cổ vũ. Các vận động viên với sự tập trung cao và thế trận phòng ngự phản công chặt chẽ đã cống hiến cho người xem những pha bóng đầy kịch tính, những màn rượt đuổi tỉ số gay cấn và hấp dẫn.

Bế mạc Giải, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho các đội, kết quả như sau:

-          Giải nhất: Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

-          Giải nhì: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

-          Đồng giải ba: Trường Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình và cố gắng hết mình của các cầu thủ, sự kết hợp giữa Ban tổ chức và 06 đội bóng tham dự, sự cổ vũ nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường tham dự, giải bóng chuyền Nam cán bộ viên chức, lao động các Trường Đại học, Học viện, Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Giải là hoạt động thể thao được Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe tăng cường quan hệ giao lưu, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong khu vực Hà Nội.

(Nguồn http://vnuf.edu.vn)

Giải Bơi cán bộ, giảng viên sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội

 

Sáng nay (20/5), tại trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra giải Bơi cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Giải đấu do Hội Thể thao Đại học, Chuyên nghiệp Hà Nội và Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Thủy Lợi phối hợp tổ chức.
Các VĐV thi đấu nội dung 100m ếch nam dành cho các VĐV chuyên sâu (Ảnh: Y Trang)

Tham dự giải có 78 VĐV là sinh viên đến từ 5 trường Đại học trên địa bàn Hà Nội gồm: Đại học Thủ đô, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao và Đại học Thủy Lợi.

Các VĐV được chia làm 3 khối: khối dành cho cán bộ, giảng viên; khối dành cho sinh viên chuyên sâu và khối dành cho sinh viên không chuyên. Các VĐV khối cán bộ giảng viên thi đấu ở các nội dung cá nhân: 50m ếch, 100m tự do, 50m tự do, 50m ngửa và 50m Bướm. VĐV khối sinh viên chuyên sâu thi đấu ở nội dung: 50m ếch (nam, nữ), 100m ếch (nam, nữ), 50m tự do (nam, nữ),50m ngửa (nam, nữ), 50m bướm (nam, nữ), 100m tự do (nam, nữ); Tiếp sức tự do nam, Tiếp sức hỗn hợp nam; khối VĐV không chuyên thi đấu ở các nội dung: 50m ếch nam, 100m ếch nam, 50m tự do, 100m tự do,  và Tiếp sức tự do nam, Tiếp sức hỗn hợp nam.

Theo chia sẻ của ông Vũ Văn Trung – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất, Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Thủy lợi: đây là lần thứ 2, trường Đại học Thủy lợi được đăng cai gải Bơi cán bộ, giảng viên, sinh viên khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực địa bàn Hà Nội. Chúng tôi nhận thấy phong trào Bơi đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên rất có tiềm năng. Giải đấu mặc dù mới được tổ chức, nhưng  có thể thấy kết quả, trình độ kỹ thuật cũng như thể lực cũng như công tác chuẩn bị của các đơn vị tham dự giải rất chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội thể tao Đại học, Cao đẳng và Chuyên nghiệp Hà Nội trao giải cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc (Ảnh: Y Trang)

Qua giải đấu này, chúng tôi cũng mong muốn tạo ra hiệu ứng để khích lệ tập luyện môn Bơi trong lứa tuổi học đường. Việc tạo ra các sân chơi này không chỉ giúp Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thủ đô nói chung, sinh viên trườngThủy Lợi nói riêng dành thời gian  quan tâm hơn nữa tới việc tập và rèn luyện kỹ năng Bơi lội. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, kỹ năng Bơi lội và phòng chống đuối nước của học sinh, sinh viên còn nhiều hạn chế. Hàng năm, mỗi mùa hè khép lại, số liệu cho thấy tỷ lệ học sinh, sinh viên bị tai nạn trong môi trường nước là rất lớn. Chính vì vậy, việc tổ chức tập luyện môn Bơi là một yêu cầu cấp thiết. Bộ Giáo dục Đào tạo đã chỉ đạo các trường triển khai phổ cập môn Bơi, tuy nhiên, để triển khai môn Bơi là điều khó khăn bởi cần phải có hồ bơi, bể bơi và điều này thì không phải trường Đại học nào cũng có được. Trường Đại học Thủy Lợi có một lợi thế là có bể bơi và vừa qua được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhà trường, bể bơi đã được lắp đặt hệ thống mái che và số giờ học cho sinh viên hoạt động tăng lên. Đây là một trong những hướng phát triển công giáo dục thể chất nói chung và môn Bơi nói riêng trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Ông Trung nhấn mạnh.

Nói về việc học và rèn luyện môn Bơi tại trường Đại học Thủy Lợi, ông Vũ Văn Trung cho biết: trong sốt hơn 50 năm qua, Nhà trường luôn quan tâm tới công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao cho sinh viên, trong đó có môn Bơi. Từ khi nhà trường chưa có bể bơi, các thế hệ sinh viên nhà trường đi học bơi ở hồ, sông và thậm chí đi thuê bể bơi để học. Từ năm 2000, Nhà trường đầu tư bể bơi ngay tại khuôn viên của trường. Đây là một lợi thế giúp cho việc tập luyện môn Bơi của sinh viên được thuận lợi, dễ dàng. Trung bình mỗi năm Nhà trường Đào tạo từ 3000-3500 sinh viên học Bơi và môn Bơi trở thành môn thể thao bắt buộc phải hoàn thành tốt thì sinh viên mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Nhờ đó, Bơi trở thành môn thể thao môn mũi nhọn, truyền thống của Nhà trường và chúng tôi thường tổ chức giải vào tháng 8, tháng 9 hàng năm. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường cử sinh viên tham dự các giải Bơi dành cho sinh viên và giành thứ hạng cao. 

VĐV Nguyễn Văn Huy - sinh viên năm thứ 3 khoa Công Nghệ Thông tin trường Đại học Thủy Lợi (VĐV vừa xuất sắc giành được 2 HCV ở nội dung 50 ếch và 50m bơi bướm tại giải) cho biết: em học bơi từ hồi nhỏ, nhưng các đây 2 năm em mới tập Bơi trở lại và đây là lần thứ 2 em tham dự giải đấu này. Em rất vui và tự hào khi được đóng góp công sức vào bảng thành tích của đội tuyển Bơi trường Đại học Thủy Lợi tại giải đấu lần này. Em cho rằng, giải đấu là sân chơi bổ ích để sinh viên chúng em được giao lưu, thi đấu cùng các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Qua đó, giúp chúng em tăng cường sức khỏe để có thể lực tốt phục vụ cho việc học tập. Em sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để mùa hè sang năm sẽ lại được nằm trong danh sách đội tuyển của trường tham dự giải đấu này và hy vọng sẽ giành được nhiều HCV hơn thế nữa.

(Nguồn http://www.tdtt.gov.vn)

VD

CẬP NHẬT LỊCH THI ĐẤU GIẢI BÓNG ĐÁ NAM SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHBK 2018

 BTC thông báo lịch thi đấu Giải bóng đá nam sinh viên (cập nhật ngày 24/4)

   
                            LỊCH THI ĐẤU GIẢI BÓNG ĐÁ NAM SINH VIÊN TRUYỀN THỐNG 
                                             TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI NĂM 2018  
       
Ngày thi đấuGiờMã trậnBảngĐỘI GẶP ĐỘIMàu áoSân
Thứ 2 (23/4/18)8h0031TK1Viện Nhiệt lạnh -  Viện KH Vật liệu  
 9h1532TK2Viện CNTT&TT - Viện ĐTVT  
Thứ 3 (24/4/18)8h0033TK3Khóa 62 - Viện Cơ khí  
 9h1534TK4Viện Điện - Viện Cơ khí Động lực  
Thứ 5 (26/4/18)8h0035BK1Viện Nhiệt lạnh - Khóa 62  
 9h1536BK2Viện ĐTVT - Viện Cơ khí Động lực  
Thứ 5 (3/5/18)8h0037CKThắng BK1 - Thắng BK2  
 9h15  BẾ MẠC TRAO GIẢI  
    Ghi chú:      
* Các đội thi đấu phải đến trước bàn trọng tài 20 phút để làm thủ tục thi đấu.  
    BAN TỔ CHỨC  
THÔNG BÁO

LỊCH CÔNG TÁC - TUẦN 41 NĂM HỌC 2017 - 2018

  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 41   NĂM HỌC 2017 - 2018  (Từ  28/5/2018   đến  03/6/2018 )   Thứ 2 28/5 - Cán bộ văn phòng tiếp sinh viên Thứ 3 29/5 - Cán bộ văn phòng tiếp sinh viên Thứ 4 30/5 - Cán bộ văn phòng tiếp...

THÔNG BÁO VỀ MÃ HỌC PHẦN TƯƠNG ĐƯƠNG

  Chương trình GDTC dành cho sinh viên K62 có những thay đổi so với chương trình cũ dành cho các khóa trước. Để thuận lợi cho việc đăng ký các môn học trong chương trình GDTC, Khoa GDTC thông báo tới các bạn sinh viên K61 và các khóa trước chưa hoàn thành chương trình GDTC về bảng mã học phần...

LỊCH CÔNG TÁC - TUẦN 40 NĂM HỌC 2017 - 2018

  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 40   NĂM HỌC 2017 - 2018  (Từ  21/5/2018   đến  27/5/2018 )   Thứ 2 21/5 - Cán bộ văn phòng tiếp sinh viên - 16h30' Tập đội bóng chuyền cán bộ - SVĐ Thứ 3 22/5   - Cán bộ văn phòng tiếp sinh...

LỊCH CÔNG TÁC - TUẦN 39 NĂM HỌC 2017 - 2018

    LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 39   NĂM HỌC 2017 - 2018  (Từ  14/5/2018   đến  20/5/2018 )   Thứ 2 14/5 - Giảng dạy theo tiến trình - Cán bộ văn phòng tiếp sinh viên - 9h00 Họp bộ môn Lý luận và GDTC cơ bản - VPBM - 16h30' Tập đội...

LỊCH CÔNG TÁC - TUẦN 38 NĂM HỌC 2017 - 2018

  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 38   NĂM HỌC 2017 - 2018  (Từ  07/5/2018   đến  13/5/2018 )   Thứ 2 07/5 - Giảng dạy theo tiến trình - Cán bộ văn phòng tiếp sinh viên - 16h30' Tập đội bóng chuyền cán bộ - SVĐ Thứ 3 08/5   ...