.

 

Tin tức

Vòng Chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017 chính thức khởi tranh

 Chiều 11/7, tại sân vận động Bách khoa, Lễ khai mạc vòng Chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017 đã được diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt.

Với mong muốn đưa phong trào thể dục thể thao của giới trẻ lên một tầm cao mới, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, triển khai phong trào xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017 đã tiếp tục được khởi tranh từ ngày 7/11 đến ngày 18/11/2017.

Lễ khai mạc Giải Chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017

Giải đấu năm nay quy tụ 16 đội bóng xuất sắc đã vượt qua vòng loại, đại diện cho các vùng miền trên cả nước. Các đội chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp. Phần thưởng cho nhà vô địch là 80 triệu đồng, á quân 60 triệu đồng và 40 triệu đồng cho hai đội đồng hạng ba. Đây là năm thứ 5 Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đồng hành cùng Giải đấu. Bên cạnh đó, với sự nỗ lực của đơn vị đăng cai là Trường ĐHBK Hà Nội mang đến ngày hội thể thao ý nghĩa của các bạn sinh viên trong cả nước.

Ông Ngũ Duy Anh Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) - Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) - Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam khẳng định: “Giải bóng đá sinh viên là một giải thể thao truyền thống được tổ chức hàng năm và có uy tín với học sinh, sinh viên cả nước. Năm nay với sự tham gia tranh tài của trên 100 đội bóng thuộc các ĐH, trường ĐH, học viện, cao đẳng trong cả nước, Giải đấu cho thấy sự phát triển ngày càng lớn mạnh của thể thao học đường nói chung và môn bóng đá nói riêng trong các trường học hiện nay”.

Trưởng Ban tổ chức giải, PGS Phạm Hoàng Lương

Trưởng Ban tổ chức giải, PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội khẳng định: “Hoạt động thể dục thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng luôn được Trường ĐHBK Hà Nội quan tâm. Với tư cách là đơn vị được đăng cai tổ chức giải từ nhiều năm nay, Trường cam kết mang đến những điều kiện thi đấu tốt nhất để các đội tuyển đạt thành tích cao nhất”.

 

(Nguồn hust.edu.vn)

Sáng Nguyễn
Ảnh: Thái Sơn

Giải bơi truyền thông cán bộ và sinh viên năm 2017

 Trong không khí chào mừng năm học mới 2017-2018, hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Trường, Giải bơi truyền thống cán bộ và sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội đã được tổ chức vào ngày 09/9/2017 tại bể bơi Bách khoa. Giải đấu là sân chơi vui khỏe cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Trường nhằm rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các tài năng cho đội tuyển bơi của Trường.


Đến dự và cổ vũ cho Giải đấu có sự hiện diện của PGS Phạm Hoàng Lương - Chủ tịch Hội thể thao Trường ĐHBK Hà Nội, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức giải; ông Nguyễn Viết Trung - Giám đốc Trung tâm Thể thao - Văn hóa; đại diện các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm; các vận động viên (VĐV) và đông đảo cổ động viên.

PGS Phạm Hoàng Lương phát biểu tại Lễ khai mạc Giải 

Phát biểu tại Lễ khai  mạc, PGS Phạm Hoàng Lương khẳng định, môn bơi tại Trường luôn được quan tâm đặc biệt vì đây là một kỹ năng hết sức quan trọng trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, từ năm học 2017-2018, bơi là môn học Giáo dục thể chất bắt buộc đối với tất cả sinh viên năm nhất đang học tại Trường ĐHBK Hà Nội.Giải bơi truyền thống năm nay thu hút 60 VĐV tham gia, trong đó có 25 cán bộ, giảng viên và 35 sinh viên. Giải đấu gồm các nội dung: 100m bơi tự do nam, nữ; 100m bơi ếch nam, nữ; 50 m bơi bướm nam; 50 m bơi ếch nam; 50 m bơi ngửa nam. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 10 giải Nhất, 10 giải Nhì và 10 giải Ba cho các kình ngư xuất sắc nhất.  

Giải bơi truyền thống cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHBK Hà Nội là giải đấu được tổ chức hàng năm và năm nay có nhiều tín hiệu khả quan khi có rất nhiều VĐV đăng ký tham gia, chất lượng chuyên môn cũng được nâng cao. Điều này chứng tỏ phong trào học tập và rèn luyện môn bơi trong Trường đang ngày càng phát triển và giải bơi truyền thống hứa hẹn sẽ càng hấp dẫn trong những lần tổ chức tiếp theo.


Vũ Thơm
Ảnh: Chí Thanh

(Nguồn www.hust.edu.vn)