Tin tức - Sự kiện
Tin tiêu điểm

Vòng Chung kết giải thể thao Công đoàn 2020

 Với tinh thần thi đấu đoàn kết, nhiệt tình, cống hiến của các vận động viên, cùng với sự làm việc công bằng, khách quan của các trọng tài và ban tổ chức; sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, Vòng chung kết giải thể thao Công đoàn Bách khoa Hà Nội năm 2020  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thành công tốt đẹp.

Bế mạc, Ban tổ chức đã trao 9 giải Nhất, 16 giải Nhì và 25 giải Ba cho các hạng mục bóng đá, kéo co, đi bộ thể thao.

Giải Thể thao Công đoàn 2020 đã thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt mối quan hệ công tác giữa các cá nhân và tập thể trong trường. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm động viên, duy trì và thúc đẩy phong trào thi đua, rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất và tinh thần của giảng viên, cán bộ viên chức và người lao động trong trường.

Danh sách Giải Nhất các hạng mục giải thể thao Công đoàn 2020

1. Giải đi bộ thể thao  

  • Tiếp sức: Phòng TCCB, Phòng QLNC, TT Mạng TT, Phòng CTSV 
  • Nam dưới 35 tuổi: Nguyễn Danh Trường - Viện Cơ khí 
  • Nữ dưới 35 tuổi: Bùi Thị Thanh - Thư viện Tạ Quang Bửu 
  • Nam 35-44 tuổi: Trần Minh Tuân - Trung tâm QLKTX, TT Y tế 
  • Nữ 35-44 tuổi: Nguyễn Thị Lê Hương - Viện Kinh tế và Quản lý 
  • Nam trên 45 tuổi: Triệu Việt Linh - Viện Điện 
  • Nữ trên 45 tuổi: Quách Thị Diệp Quỳnh - Phòng TCCB, Phòng QLNC, TT Mạng TT, Phòng CTSV 

2. Giải kéo co: Viện Cơ khí 

3. Giải bóng đá: Khoa Giáo dục Thể chất 

  • Vua phá lưới: Đào Tiến Dân (Khoa Giáo dục Thể chất) 
  • thủ môn xuất sắc: Nguyễn Thành Trung (Viện Cơ khí) 

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày thi đấu:

Cán bộ Bách khoa Hà Nội tham gia nội dung thi đi bộ nhanh ngày 09/01/2021. Ảnh: CCPR

Cán bộ Bách khoa Hà Nội tham gia nội dung đi bộ tiếp sức ngày 09/01/2021. Ảnh: CCPR

Cán bộ Bách khoa Hà Nội tham gia nội dung thi kéo co ngày 09/01/2021. Ảnh: CCPR

Cán bộ Bách khoa Hà Nội tham gia nội dung thi đá bóng ngày 09/01/2021. Ảnh: CCPR

Trần Trang

Khai mạc giải Bóng đá nam sinh viên khu vực Hà Nội 2019

 Sáng 18/11, tại Sân vận động Bách khoa Lễ khai mạc Giải bóng đá nam sinh viên Hà Nội năm 2019 đã diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt.


Lễ khai mạc với sự tham gia của 9 đội bóng sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm: Trường ĐHBK Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Điện lực , ĐH Giao thông vận tải, ĐH Phenikaa, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam; ĐH Kinh doanh Công nghệ HN, và ĐH SP TDTT Hà Nội. Các trận đấu sẽ được tổ chức ở 2 địa điểm cho mỗi bảng là ĐH Thủy lợi và ĐH Bách Khoa HN để chọn ra bốn đội xuất sắc nhất vào Bán kết.


Ngay sau lễ khai mạc, đội ĐH BKHN và ĐH Giao thông vận tải đã thi đấu trận mở màn, ĐH BKHN đã giành phần thắng với tỉ số 2-1

Trường ĐHBK Hà Nội: Khai giảng năm học mới

 Trong cái nắng vàng rực rỡ của những ngày thu Hà Nội, hôm nay, 7/9, thầy và trò trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đây là dịp để cán bộ và sinh viên Nhà trường cùng nhìn lại một năm học đã qua với cống hiến, nỗ lực không ngừng; đồng thời, bằng tất cả tình yêu và quyết tâm, cùng khích lệ, động viên nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

Lễ Khai giảng có sự hiện diện của PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các Thầy, Cô trong Thường vụ Đảng ủy và BGH Trường; PGS.TS Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn Trường; sinh viên Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Hội sinh viên Trường; lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị có mối quan hệ hợp tác với Trường; các thầy cô và sinh viên các khóa. 

Để nhìn lại tình hình học tập năm học vừa qua, PGS Nguyễn Phong Điền – Trưởng Phòng Đào tạo Đại học đã tổng kết công tác đào tạo trong năm học 2018 – 2019, đồng thời khẳng định: “Năm học 2018 – 2019 cùng với nỗ lực, quyết tâm của cả tập thể cán bộ – giảng viên – sinh viên Trường, chúng ta đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ quan trọng đặt ra, tiếp tục giữ vững vị thế của một trường hàng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực khoa học, công nghệ, với 3 nhóm ngành lọt vào top 400-550 thế giới theo bảng xếp hạng "QS WUR by Subject". Công tác truyền thông tuyển sinh được thực hiện hiệu quả, tạo ra tác động tích cực đối với thí sinh và xã hội. Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trong cả nước. Trong tổng số sinh viên thuộc top 1% cao nhất cả nước, theo khối A00 Trường có 29,5% và theo khối A01 là 15%Bên cạnh đó, năm học 2018 – 2019 đã ghi nhận số lượng sinh viên được công nhận tốt nghiệp cao nhất từ trước đến nay là 4735 sinh viên, với 80% đạt loại khá trở lên và 30% là nữ”. 

Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS Hoàng Minh Sơn chúc mừng gần 7000 tân sinh viên đã chính thức gia nhập đại gia đình Bách khoa Hà Nội và nhấn mạnh: “Đường tới thành công không bao giờ dễ dàng, hãy chuẩn bị tốt nhất cho mình khi còn là sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Xin cảm ơn các bạn sinh viên đã gửi trọn niềm tin, đã chọn ĐH Bách khoa là nơi sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình, cũng vì các bạn cảm nhận rõ ràng một tình yêu và một tương lai ở ngôi trường này. Tình yêu đó, niềm tin tương lai đó sẽ là động lực để các bạn vượt qua mọi khó khăn phía trước, hiện thực hóa giấc mơ, hoài bão của mình. Xin cảm ơn các thầy cô, các cán bộ viên chức trong năm qua đã nỗ lực cống hiến hết mình, gắn bó với Trường để đóng góp cho thành tích của năm học, trong mọi hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho sinh viên, cũng vì một tình yêu và một tương lai đối với các em sinh viên, đối với Bách Khoa

Hiệu trưởng Hoàng Minh Sơn tuyên bố khai giảng năm học mới

Tại buổi Lễ khai giảng, với tư cách là thế hệ các anh chị đi trước, để truyền cảm hứng cũng như chia sẻ kinh nghiệm về khoảng thời gian 5 năm tuổi trẻ gắn bó ở Bách khoa, tân kỹ sư - thủ khoa đầu ra năm 2019, Trần Bảo Trung - Kỹ sư tài năng Toán – Tin K59 nhắn nhủ: Xin chúc mừng các em đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh trên mọi miền tổ quốc để trở thành tân sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội – nơi tạo ra những kỹ sư, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt của Việt Nam, các em có quyền tự hào về điều đó trước khi sẵn sàng bước vào chặng đường mới của cuộc đời. “Bách khoa là nơi đào tạo những sinh viên giỏi để họ biết mình không phải là người giỏi nhất”. Bách khoa không chỉ cung cấp kiến thức cho các em mà còn tạo ra những tình bạn bền chặt. Bách khoa thực sự là ngôi nhà thứ hai của các anh chị, và đã, đang, sẽ là ngôi nhà thứ hai của các em không chỉ 5 năm học mà còn cả quãng thời gian sau này.”.

Trân trọng những lời động viên của các anh chị cựu sinh viên đi trước, Trịnh Duy Hiếu – tân sinh viên tuyển thẳng CTTT Điều khiển - Tự động hóa và hệ thống điện với thành tích Huy chương vàng Olympic Vật lý Châu Á 2018, Huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á 2019, Huy chương Bạc Olympic vật lý Quốc tế 2018 và 2019, thay mặt các bạn tân sinh viên K64 cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các thầy cô, nhà trường và gia đình, để các em thực hiện ước mơ được học tập tại ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu cả nước. Hiếu chia sẻ: “Bách Khoa là ngôi trường mà bao thế hệ học sinh mong muốn được theo học. Để bước chân vào mái trường này quả thật không hề dễ dàng, nhưng chúng em cũng đã nhận thức được, đây chỉ là những thành công bước đầu, những năm tháng đại học đầy hứa hẹn nhưng cũng lắm gian nan, thử thách đang chờ đợi chúng em ở phía trước. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ, song chúng em tin rằng, với sự dìu dắt, bảo ban từ phía các thầy cô, từ phía nhà trường, chúng em sẽ ngày một trưởng thành hơn, tự tin hơn trong thời gian học tập ở Bách khoa cũng như khi bước vào đời”.

Tân sinh viên Trịnh Duy Hiếu phát biểu cảm ơn

Để ghi nhận thành tích của những Tân sinh viên vừa vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia - xét tuyển Đại học 2019 và kết quả học tập của các sinh viên khóa 60 - 63 trong năm học 2018 – 2019, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tuyên dương, trao giấy khen và phần thưởng cho các em tại buổi lễ. Những phần thưởng này sẽ là động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong rèn luyện thể chất, tinh thần và ý chí mạnh mẽ để phát triển toàn diện, xứng đáng với vai trò là những chủ nhân tương lai của đất nước. Cũng tại buổi lễ, các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị có mối quan hệ hợp tác với Trường đã trao tài trợ học bổng và hỗ trợ cho một số hoạt động của sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Tớp trao giấy khen cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc năm học 2018-2019

Kết thúc buổi lễ, lễ trao cờ truyền thống của sinh viên các khóa trên cho sinh viên K64 đã diễn ra trang trọng và xúc động với hy vọng các em tân sinh viên sẽ kế thừa và phát huy những thành công của các thế hệ anh chị đi trước.

Thục Anh

Ảnh: Duy Thành – Tuấn Anh

Giải Bóng chuyền CBVC các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện khu vực Hà Nội năm 2019

 Sáng ngày 26/5/2019, tại Nhà tập đa năng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn trận chung kết và bế mạc giải Bóng chuyền, Cầu lông các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019. 

Đến dự buổi Lễ và cổ vũ cho trận chung kết có: ThS. Trần Huy Quang - Tổng thư ký Hội thể thao Đại Học và chuyên nghiệp khu vực Hà Nội, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện, cùng các cán bộ, viên chức tham dự giải đấu đại diện cho 6 đội thi: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

Trải qua hai ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã tìm ra được hai đội thi xuất sắc nhất tham gia trận chung kết: Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Lâm nghiệp

Trải qua hai ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã tìm ra được hai đội thi xuất sắc nhất tham gia trận chung kết: Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Lâm nghiệp

 

 

Những cái bắt tay hữu nghị trước khi trận đấu bắt đầu

Những cái bắt tay hữu nghị trước khi trận đấu bắt đầu 

 

Với tinh thần thi đấu cống hiến, hai đội đã có màn trình diễn xuất sắc với sự giằng co quyết liệt trong mỗi set. Liên tục là những pha bóng kịch tính, hấp dẫn và những lần ăn miếng trả miếng đem lại nhiều cảm xúc cho người xem trận đấu. Tuy nhiên với bản lĩnh thi đấu vững vàng, Đại học Bách khoa Hà Nội đã vượt qua Đại học Lâm nghiệp để trở thành đội vô địch giải năm nay.

 

 

Trận chung kết chứng kiến sự thi đấu ngang tài ngang sức của hai đội thi
Trận chung kết chứng kiến sự thi đấu ngang tài ngang sức của hai đội thi
Trận chung kết chứng kiến sự thi đấu ngang tài ngang sức của hai đội thi

Trận chung kết chứng kiến sự thi đấu ngang tài ngang sức của hai đội thi 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường bày tỏ vui mừng khi Học viện Nông nghiệp Việt Nam được sự tin tưởng, ủy nhiệm của Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội giao cho là đơn vị đăng cai tổ chức giải Bóng chuyền, Cầu lông các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019. Giáo sư cũng gửi lời cảm ơn tới toàn thể các vận động viên đã tham dự giải đấu đã có những màn trình diễn vô cùng xuất sắc, thi đấu với tinh thần đoàn kết, quyết liệt, cống hiến, là yếu tố quyết định giúp giải đấu năm nay thành công rực rỡ. GS.TS. Phạm Văn Cường chia sẻ: Giải đấu là cơ hội động viên, khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019).

 

 

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ 

 

Kết quả thi đấu bộ môn Bóng chuyền trong Giải Bóng chuyền, Cầu lông các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019:

Giải

Đơn vị

Nhất

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhì

Đại học Lâm nghiệp

Ba

Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Hà Nội

 

Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Hà Nội là hai đội đồng giải Ba

Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Hà Nội là hai đội đồng giải Ba 

 

Giải Nhì thuộc về Đại học Lâm nghiệp

Giải Nhì thuộc về Đại học Lâm nghiệp 

 

 

Giải Nhất bộ môn Bóng chuyền năm nay xướng tên Đại học Bách khoa Hà Nội

Giải Nhất bộ môn Bóng chuyền năm nay xướng tên Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Những trận cầu đặc sắc, tinh thần thi đấu quyết liệt của các đội thi đã đem lại một giải đấu thành công và đầy cảm xúc

Những trận cầu đặc sắc, tinh thần thi đấu quyết liệt của các đội thi đã đem lại một giải đấu thành công và đầy cảm xúc

Giải Bóng chuyền sinh viên khu vực Hà Nội 2019

 

Từ ngày 17 – 24/4/2019, Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội đã diễn ra tại Trường ĐH Hà Nội. Đây là một hoạt động thường niên do Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng; tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh của sinh viên.

Trải qua 72 trận, trong đó có 45 trận thi đấu của nam và 27 trận thi đấu của nữ đầy căng thẳng, Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội đã chính thức khép lại với kết quả chung cuộc:
Giải nhất (Nam): ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Giải nhất (Nam): ĐH Bách Khoa Hà Nội
Giải nhì (Nam): ĐH Mỏ địa chất
Giải ba (Nam): ĐH Kinh doanh – Công nghệ Hà Nội
Giải ba (Nam): ĐH Xây dựng Hà Nội
Giải nhất (Nữ): ĐH Kinh tế quốc dân
Giải nhì (Nữ): ĐH Hà Nội
Giải ba (Nữ): Học viện Tài chính
Giải ba (Nữ): Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khoa GDTC chào mừng ngày Thể thao Việt Nam

Sáng ngày 27/3, hoà trong không khí của toàn ngành, Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức mít tinh chào mừng 73 năm ngày Thể thao Việt Nam.

 

 

Tham dự buổi lễ có các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa Giáo dục Thể chất cùng đại diện các đơn vị trong toàn trường đến chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ ThS Nguyễn Viết Trung – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại lịch sử phát triển và những bước tiến của Khoa từ những ngày đầu khó khăn cho đến nay, những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua cho hoạt động đào tạo và phong trào Thể dục Thể thao của nhà trường. Bên cạnh đó ThS Nguyễn Viết Trung cũng nhấn mạnh: Trong sự vận động và phát triển của Trường theo hướng tự chủ với mục tiêu xây dựng ĐHBK Hà Nội thành đại học nghiên cứu, đạt trình độ và chất lượng quốc tế. Khoa GDTC cần phải đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng đặt người học làm trung tâm và không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên để phù hợp với mục tiêu đào tạo.

Thay mặt hội cựu giáo chức của Khoa, PGS.TS NGND Vũ Đức Thu cũng có những lời nhắn gửi, đóng góp tâm huyết để nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và phát triển khoa ngày càng hoàn thiện hơn.

Kết thúc lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa đã ngồi lại giao lưu văn nghệ, trò chuyện trao đổi kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để những cán bộ, giảng viên trẻ hoàn thiện bản thân, góp phần công sức vào xây dựng Khoa GDTC lớn mạnh, xứng đáng là hạt nhân trong hoạt động đào tạo và phong trào thể thao của trường.

Trường ĐHBK Hà Nội hưởng ứng ngày chạy Olympic 2019

Sáng ngày 27/3 hoà trong không khí cả nước chào mừng 73 ngày Thể thao Việt Nam, kỷ niệm ngày Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục. Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.


Tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, từ rất sớm đã có rất đông các thầy cô, cán bộ phòng ban cùng hàng nghìn sinh viên trong trường tập trung trước quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu trong trang phục thể thao.

PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng cho biết, đây là hoạt động được Nhà trường rất quan tâm. Trường không chỉ đầu tư cho hệ thống có sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, các hoạt động phong trào thể thao, mà còn tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên có thể tập luyện và tham gia các phong trao thể thao, các giải thi đấu.

 


Kết thúc 2 vòng chạy quanh khuân viên của Trường mặc dù khá mệt mỏi nhưng cả thầy và trò đều rất hào hứng và mong phong trào sẽ được duy trì thường xuyên trong cán bộ và sinh viên của trường.

 

Thư chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019

 

 

Thực hiện nghị quyết của Đảng và chính sách của Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, sau hai năm thực hiện Chiến lược phát triển giai đoạn 2017-2025 và cơ chế tự chủ toàn diện, Trường ĐHBK Hà Nội đã tạo được sự chuyển biến cơ bản trong hệ thống tổ chức và quản lý, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, thúc đẩy tăng trưởng bền vững, tiếp tục nâng cao uy tín, ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Năm 2018, hệ thống các văn bản quan trọng được ban hành và bắt đầu triển khai thực hiện trong toàn Trường như Quy chế công tác cán bộ, Quy chế quản lý tài chính, Quy chế chi tiêu nội bộ, Hệ thống chỉ số hoạt động chính (BKPI), tạo nền tảng cho cơ chế quản trị đại học theo mô hình tiên tiến, minh bạch và hiệu quả. Đây cũng là năm đánh dấu sự đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức bộ máy, tái cấu trúc và đổi mới hoạt động của các đơn vị. Trường đã tái cấu trúc và đổi tên một số đơn vị, giảm được 9 đầu mối đơn vị cấp 2, đồng thời phân định rõ chức năng, nhiệm vụ của một các đơn vị quản lý hành chính, giảm thiểu sự chồng chéo trong hoạt động. Từ tháng 9/2018, Trường thực hiện chi trả lương tăng thêm theo vị trí việc làm và kết quả công việc nhằm tăng năng suất và hiệu quả, đồng thời tăng đáng kể thu nhập, giúp cán bộ yên tâm công tác. Quy mô tuyển sinh được đảm bảo, chất lượng tuyển sinh đại học của Trường giữ vị trí hàng đầu trong cả nước. Hoạt động khoa học công nghệ cũng đạt được nhiều thành tựu, số lượng các công trình công bố năm 2018 giữ mức ổn định so với năm trước, theo cơ sở dữ liệu của Scopus toàn Trường có 502 công bố trên hệ thống. Đặc biệt, trong bảng xếp hạng của Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Trường ĐHBK Hà Nội xếp ở vị trí 261-270, vươn lên 30 bậc so với năm 2018. Theo bảng bảng xếp hạng SCImago, Trường xếp ở vị trí 642 thế giới và quay trở lại chiếm vị trí thứ nhất trong các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Năm qua, Thầy và Trò Bách khoa đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều thầy, cô giáo đã đạt được thành tích đáng tự hào trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học: 02 thầy được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 12 thầy cô được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 37 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư; TS Vũ Văn Trường được nhận Giải thưởng Tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo…; nhiều sinh viên của Trường đã đạt giải cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế: Giải Đặc biệt Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, Giải Nhất toàn đoàn Olympic Toán học toàn quốc, Giải Nhì toàn quốc “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018. Đặc biệt, đội tuyển Amazingbamboo _with_coccoc của Trường đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi lập trình sinh viên toàn cầu ICPC năm 2019 tại Bồ Đào Nha sẽ được tổ chức vào tháng 4/2019. Đây cũng là lần đầu tiên sinh viên Bách khoa tham gia thi đấu với sinh viên đến từ các trường ĐH nổi tiếng thế giới như Học viện MIT, Đại học Stanford, Đại học Harvard, và Đại học Tổng hợp Tokyo…  

Kết quả trên là nhờ sự đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo; sự đóng góp trí tuệ và tinh thần của hơn 1.800 CBVC trong Trường, đặc biệt là sự ủng hộ mạnh mẽ và đầy trách nhiệm của đại đa số cán bộ cho quá trình cải tổ và đổi mới; nhờ những nỗ lực học tập, nghiên cứu, sáng tạo và rèn luyện của hơn 35.000 sinh viên, học viên ưu tú.

Trong năm 2019, Luật Giáo dục Đại học sửa đổi sẽ được đưa vào áp dụng từ ngày 01/7/2019, bức tranh hệ thống giáo dục đại học trong nước sẽ có những thay đổi lớn với những cơ hội và thách thức mới. Do đó, chúng ta nhất định phải kiên định tiếp tục đối mới mạnh mẽ với phương hướng chung của năm 2019 là đẩy mạnh áp dụng mô hình quản trị theo chiến lược và ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, đổi mới đồng bộ để nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động. Với phương châm hành động của năm 2019 là Dân chủ - Minh bạch, Chất lượng - Hiệu quả và Tập trung - Hợp lực, lãnh đạo Trường cùng toàn thể đội ngũ CBVC quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong Chiến lược phát triển 2017-2025 và tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2019 đã được thống nhất tại Hội nghị CBVC.

Năm mới, thời vận mới đang chờ đón chúng ta. Tôi tin tưởng năm 2019 tiếp tục sẽ là một năm thành công với ĐHBK Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo Trường, tôi trân trọng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới toàn thể CBVC, các thế hệ cựu sinh viên, học viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và gia đình. 

PGS Hoàng Minh Sơn
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Sôi nổi Giải thể thao Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội năm 2018

 Thiết thực lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 19/11/2018, Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức giải thể thao năm 2018. Năm nay, Giải thu hút sự tham gia của gần 600 vận động viên thi đấu hai môn thi kéo co và đi bộ, trong đó môn thi đi bộ được chia theo hạng mục đi bộ tiếp sức tập thể và đi bộ cá nhân.

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Đặng Hoàng Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công CĐGDVN; đồng chí Trần Văn Hùng – Chánh Văn phòng CĐGVN; đại diện Công đoàn Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Khoa học tự nhiên; PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Ban tổ chức Giải; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; PGS Trần Văn Bình – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm và gần 600 vận động viên.


Giải thể thao truyền thống Công đoàn là hoạt động thường niên do Công đoàn Trường phát động. Từ nhiều năm nay, Giải đã trở thành sân chơi lành mạnh, kết nối rộng rãi cán bộ, giảng viên trong toàn Trường với tinh thần khỏe để công tác và học tập. Phát huy thành công từ năm 2016, hai môn thi kéo co và đi bộ tiếp tục được tổ chức với nhiều đổi mới.


Phát biểu khai mạc, PGS Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: “Giải thể thao là hoạt động thường niên đã trở thành nét đẹp của Trường ĐHBK Hà Nội. Tôi mong rằng hoạt động này ngày càng góp phần gắn kết tình cảm giữa các thầy cô giáo, đồng nghiệp cũng như các em sinh viên để tạo môi trường học tập, môi trường văn hóa lành mạnh”. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS Hoàng Minh Sơn đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, viên chức của Trường. 


Với tinh thần thi đấu hết mình, gần 600 vận động viên thi tài sôi nổi, kịch tính ở các nội dung thi đấu: kéo co, đi bộ tiếp sức và đi bộ cá nhân.

 

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC 

 

STT

NỘI DUNG

GIẢI

ĐƠN VỊ

1

Kéo co

Nhất

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa

Nhì

Viện Cơ khí

Ba

Phòng Cơ sở Vật chất

Liên quân Phòng Tài vụ và Ban QL các Dự án đầu tư

2

Đi bộ thể thao tiếp sức

Nhất

Viện Kinh tế và Quản lý

Nhì

Viện ITIMS

Ba

Viện Cơ khí Động lực

Viện Sư phạm Kỹ thuật

3

Đi bộ cá nhân

Giải Nhất nam trên 41 tuổi

Đ/c Nguyễn Văn Hải – Thư viện Tạ Quang Bửu

Giải Nhất nam dưới 41 tuổi

Đ/c Trần Minh Tuân - Trung tâm Quản lý KTX

Giải Nhất nữ trên 41 tuổi

Đ/c Nguyễn Thị Lê Hương - Viện Kinh tế và Quản lý

Giải Nhất nữ dưới 41 tuổi

Đ/c Nguyễn Hoàng Chung - Viện Kỹ thuật Hóa học

 

Vũ Thơm
Ảnh: Duy Thành - Ninh Nam

Gặp thầy giáo thể dục “ghi điểm” dân tình Bkers

 Thầy Kiều Quang Thuyết – giảng viên Bộ môn Cầu lông, Khoa Giáo dục Thể chất, trường ĐHBK Hà Nội  là một người rất nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Mặc dù từng là Kiện tướng Quốc gia, thầy không lựa chọn theo nghiệp thể thao mà “bén duyên” với Bách khoa, để lại trong lòng nhiều sinh viên hình ảnh một người thầy gần gũi, tận tình chỉ bảo từng động tác kĩ thuật cầu lông và chia sẻ những kinh nghiệm rèn luyện sức khỏe quý báu.

Môn thể dục từ lâu đã là một bộ môn “khó nhằn” với nhiều sinh viên Bách khoa. Ấy vậy mà tôi lại từng nghe nhiều sinh viên có thiện cảm với bộ môn cầu lông và vui vẻ khi nói về thầy Kiều Quang Thuyết. Tôi quyết tâm gặp bằng được người thầy ghi điểm trong lòng sinh viên Bách khoa đến thế.

Lần gặp thầy Thuyết đầu tiên diễn ra tại sân tập nhà thi đấu Bách khoa, ấn tượng của tôi thầy chừng hơn 30 tuổi, dáng người gầy, khuôn mặt đầm đìa mồ hôi sau giờ tập cùng nhóm sinh viên Bách khoa trong đội tuyển cầu lông do thầy huấn luyện. Mặc dù, mới gặp gỡ lần đầu nhưng thầy rất cởi mở, sẵn lòng chia sẻ tâm tư của mình. Và như thế, câu chuyện về thể thao, nghề giáo và những kinh nghiệm sống của thầy đã khiến tôi không ngừng bị thu hút.

“Chối từ” nghiệp thể thao để đến với nghề giáo

Hơn 10 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Thuyết đã dìu dắt và truyền lửa niềm yêu thích thể thao tới các thế hệ sinh viên Bách khoa. Trong giờ giảng dạy, thầy là một người nghiêm túc và nhiệt tình chỉ bảo từng động tác cho sinh viên với những kĩ thuật chuyên nghiệp và chuẩn xác. Ít ai biết rằng, trước đây thầy Thuyết đã từng là kiện tướng quốc gia, sở hữu một bảng thành tích đáng nể: năm 1999 khi mới 13 tuổi thầy đã vào đội tuyển của tỉnh Hà Tây cũ, năm 2000 xuất sắc giành Giải Vàng Cầu lông trẻ toàn quốc; năm 2001 vinh dự vào đội tuyển quốc gia ở tuổi 14. Nhiều người sẽ hình dung một người như thầy đáng lẽ ra sẽ lựa chọn theo con đường thể thao chuyên nghiệp với sân tập sáng choang, những trận đấu giải tầm cỡ khu vực quốc gia, quốc tế. Thế nhưng Kiều Quang Thuyết lại lựa chọn con đường rất riêng – “trở thành một thầy giáo dạy thể dục”!.

Thầy chia sẻ mình đến với Khoa Giáo dục thể chất, Trường ĐHBK Hà Nội như một mối duyên dường như đã định trước. “Ngày ấy khi học Đại học thể thao Từ Sơn Bắc Ninh, tôi đã có cơ hội chơi cầu lông cùng các anh chị trong Câu lạc bộ cầu lông của Trường ĐHBK Hà Nội. Từ thời điểm đó, tôi từng vinh dự khoác chiếc áo của đội tuyển cầu lông của Trường ĐHBK Hà Nội, tham gia giải cúp Truyền hình Hà Nội năm 2008, và giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc về cho Trường” – Thầy thuyết chia sẻ – “Trước đó, tôi cũng đã biết đến Trường ĐHBK Hà Nội là một ngôi trường kĩ thuật hàng đầu cả nước, có hệ thống cơ sở vật chất chất lượng tốt để phục vụ nhu cầu thể thao của các em sinh viên. Đặc biệt, Khoa Giáo dục Thể chất tập hợp nhiều thầy cô giáo viên trình độ chuyên môn cao, góp phần đào tạo, rèn luyện thể lực cho các thế hệ sinh viên ngành kĩ thuật”. Chính việc nhận thấy ý nghĩa cao cả của bộ môn giáo dục thể chất đã thôi thúc Kiều Quang Thuyết ngay sau khi tốt nghiệp đại học năm 2011 nộp hồ sơ vào Trường ĐHBK Hà Nội để trở thành thành viên chính thức của ngôi nhà chung Bách khoa. Mới đầu về Trường, những câu hỏi cứ liên tiếp đặt ra khiến Thuyết phải băn khoăn: một vận động viên trẻ cần làm gì để đảm đương công việc giảng dạy cho tốt?. Ngày ấy, với một người trẻ như Thuyết quả là khó khăn và nhiều thử thách. Thầy Thuyết xúc động chia sẻ nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô trong Khoa GDTC đã khiến thầy dần lấy lại tự tin và thích nghi với môi trường mới.

Thầy luôn đứng bên cạnh các em

“Hiền lành”, “Nhiệt tình”, “Phong độ” là những từ ngữ mà các bạn sinh viên Bách khoa ưu ái dành cho thầy Thuyết. Quả thực nếu tiếp xúc với thầy Thuyết trong giờ dạy và tập luyện mới thấy hết được sự tân tâm của thầy với các học trò. Thầy nhận thấy một thực tế là nhiều em khi mới bắt đầu học cầu lông chỉ mang tính hình thức đối phó chứ chưa thực sự đam mê. Phải làm sao mới tạo cảm hứng để các em thật sự yêu mến môn cầu lông và cảm thấy môn này chứa đựng nhiều điều thú vị thì các em sẽ chịu khó tập hơn? – Câu hỏi ấy cứ vẫn vũ trong tâm trí thầy Thuyết. “Thầy hiền, thân thiện với mọi người, đánh cầu lông rất phong độ. Trong quá trình tập luyện, thầy rất nhiệt tình giúp đỡ và luyện tập thêm cho các bạn yếu hơn. Thầy thường xuyên dạy và nhắc nhở chúng mình cách đập cầu cho đúng và các chiến thuật cầu lông. Qua đó, mình học được nhiều cách chơi và tiến bộ rõ rệt hơn”. Thầy tìm cách tháo gỡ những nút thắt này bằng cách đổi mới cách giảng dạy như tạo các trò chơi trong khi tập, cũng như phân tích các lợi ích của thể thao giúp các bạn sinh viên nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng giao tiếp trong xã hội tốt bởi thông qua giao lưu thể thao sẽ khiến các em có thể gắn kết với nhau hơn. Với tình yêu lớn lao dành cho cầu lông, thầy Kiều Quang Thuyết mong muốn tập hợp một đội tuyển gồm những sinh viên ưu tú, có kỹ thuật tốt để tham gia “chinh chiến” giành thêm thành tích thể thao vẻ vang cho Trường ĐHBK Hà Nội. Nói là làm! Với mỗi khóa sinh viên mói, thầy đều tổ chức tuyển chọn thành viên tham gia vào các đội tuyển cầu lông bằng cách tập trung một buổi đánh giao lưu để quan sát các bạn. Những bạn có kĩ thuật tốt sẽ được thầy đưa vào đội tuyển để bồi dưỡng thêm, sau đó tham gia thi đấu các giải sinh viên khu vực Hà Nội.

Dưới sự dẫn dắt “tài tình” của thầy Thuyết, đội tuyển cầu lông của Trường xuất sắc giành một huy chương vàng tại Giải sinh viên và giáo viên khu vực Hà Nội năm 2017. Đó là những thành quả đầy xứng đáng dành cho thầy Thuyết – một người thầy tâm huyết với nghề. Phía sau những giờ dạy Cũng như bao người, cuộc sống bình dị của thầy sau khi hoàn thành công việc ở trường là đưa con trai đi học, trở về tổ ấm của mình với người vợ có cùng niềm đam mê thể thao. Hàng tuần, thầy còn mở các lớp, câu lạc bộ thể thao tại Trường ĐHBK Hà Nội. Trong số đó, có nhiều cháu nhỏ đã đạt huy chương cấp thành phố Hà Nội và toàn quốc. Trong cuộc sống đời thường ấy, chúng ta còn bắt gặp hình ảnh một người thầy luôn yêu thích thể thao và chu đáo với công việc gia đình.

Nói về nghề giáo, thầy Thuyết tâm sự không chỉ coi đó là một nghề nghiệp mà còn là sự đam mê. Hằng ngày khi đến lớp dạy các em sinh viên, việc đem kiến thức của mình giúp cho các em rèn luyện tốt trong tương lai đối với thầy là một vinh quang. Bên cạnh đó môi trường làm việc luôn tiếp xúc với các bạn trẻ khiến thầy luôn cảm thấy thoải mái, trẻ trung, quên đi tuổi tác của bản thân. Thầy luôn trân trọng và khắc ghi lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Lời dặn của Bác Hồ đã khiến thầy càng trân trọng công việc giảng dạy của mình hơn. Thầy hiểu rằng mình đang góp phần rèn luyện sức khỏe, cất cánh thành công tương lai cho những học trò.

Chia tay thầy Kiều Quang Thuyết, tôi vẫn nhận thấy sự chân thành và niềm đam mê thể thao trong ánh mắt và từng lời kể của thầy. Chúc cho thầy luôn gắn bó lâu dài với ngôi nhà chung Bách khoa và những mong ước dự định của thầy sớm trở thành hiện thực “phát triển mạnh mẽ hơn các câu lạc bộ cầu lông sinh viên của Bách khoa, để ngày càng nhiều các bạn sinh viên biết chơi môn cầu lông và chơi tốt hơn trong ngôi trường kĩ thuật này”.

HOÀNG ANH
ẢNH: KIM CHI

(Nguồn http://bulletin.hust.edu.vn)

Tân sinh viên Bách khoa Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học 2018 - 2019

 Sáng 29/8, gần 6.500 tân sinh viên khóa 63 đã tham dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 bắt đầu một hành trình mới đầy màu sắc tại Trường ĐHBK Hà Nội. 

Lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các Thầy, Cô trong Thường vụ Đảng ủy và BGH Trường; PGS Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn Trường; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị có mối quan hệ hợp tác với Trường, các cơ quan thông tấn báo chí và gần 6.500 sinh viên K63. 

Tân sinh viên Bách khoa trong ngày khai giảng

Mở đầu buổi Lễ, PGS Nguyễn Phong Điền – Trưởng Phòng Đào tạo Đại học đã tổng kết công tác đào tạo trong năm học 2017 – 2018 đồng thời khẳng định: “Năm học 2017 – 2018 cùng với nỗ lực, quyết tâm của cả tập thể Trường, chúng ta đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục giữ vững vị thế của trường hàng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực khoa học, công nghệ. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao Trường chú trọng đến chất lượng tuyển sinh đầu vào. Kỳ tuyển sinh năm 2018 của Trường đã tiếp tục ghi dấu ấn tích cực khi điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường thuộc top cao nhất cả nước, trong đó có hơn 461 thí sinh trên 25 điểm chiếm tỷ lệ 27,6% tổng số toàn quốc. Bách khoa Hà Nội cũng là địa chỉ tin cậy nơi các bạn thí sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế, các cuộc thi khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước… đăng ký học tập. Đó chính là minh chứng rõ ràng và thuyết phục nhất cho vị thế của Trường. Bên cạnh đó, năm học 2017 – 2018 đã ghi nhận số lượng sinh viên được công nhận tốt nghiệp cao nhất từ trước đến nay với 4.438 sinh viên”. 

PGS Hoàng Minh Sơn chúc mừng các tân sinh viên gia nhập ngôi nhà Bách khoa 

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường, PGS Hoàng Minh Sơn chúc mừng gần 6.322 tân sinh viên đã chính thức gia nhập đại gia đình Bách khoa Hà Nội và nhấn mạnh: “Các em có quyền tự hào đã vượt qua một chặng đường rất dài và gian khó để trở thành sinh viên của ĐHBK Hà Nội, một trường đại học danh tiếng. Cảm ơn các em đã lựa chọn Bách khoa Hà Nội là địa chỉ để bắt đầu hoạch định tương lai của mình. Các thầy cô tin rằng các em chọn ngôi trường này không chỉ vì lý do thành tích học tập tốt mà còn có một lý do khác quan trọng hơn, đó chính là tình yêu và niềm đam mê. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục đam mê của mình để đến 4-5 năm sau khi trở thành các cử nhân, kỹ sư giỏi làm việc trong các tập đoàn lớn, hoặc hoàn thành giấc mơ khởi nghiệp…”

 Cựu sinh viên Nguyễn Viết Thắng chia sẻ cùng các tân sinh viên 

Tại buổi Lễ khai giảng, với tư cách là các anh chị đi trước, để truyền cảm hứng cũng như chia sẻ kinh nghiệm về khoảng thời gian tuổi trẻ ở Bách khoa, tân thủ khoa đầu ra năm 2018, Nguyễn Viết Thắng – K58, ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa chia sẻ: “Có thể nói, được trở thành sinh viên của một ngôi trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh ngay từ khi còn học phổ thông. Bởi vậy, khi trở thành sinh viên của một ngôi trường có bề dày truyền thống 62 năm, đó là một niềm tự hào to lớn không chỉ đối với riêng bản thân các em mà còn là sự hãnh diện của gia đình, bạn bè. Anh mong rằng, bước sang một môi trường học tập mới, khó khăn và thử thách đang chờ đón phía trước, các em hãy bản lĩnh, tin tưởng rằng với sự tận tụi và dạy bảo của thầy cô, các em sẽ vượt qua. Anh tin với sự quyết tâm, sự tự tin của tuổi trẻ, các em sẽ thành công”.

PGS Hoàng Minh Sơn trao học bổng cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm 2018

Trân trọng những lời chia sẻ của các anh chị cựu sinh viên đi trước, Trịnh Thu Hải – tân sinh viên ngành CNTT ICT, thay mặt các bạn tân sinh viên K63 đã cảm ơn sự quan tâm của thầy, cô và gia đình đã quan tâm để các em thực hiện ước mơ được học tập tại ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu cả nước. Hoàng chia sẻ: “Được trở thành sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội không chỉ là niềm tự hào của bản thân chúng em, mà còn là niềm tự hào của cả gia đình, bạn bè, người thân. Bước sang một môi trường học tập mới, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn nhưng cá nhân em cũng như các bạn sinh viên khóa mới xin hứa sẽ quyết tâm học tập, nghiên cứu để đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng là sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội”.

Lễ trao cờ truyền thống của sinh viên các khóa trên đã cho sinh viên khóa 63 đã diễn ra trang trọng và xúc động. Cũng trong buổi Lễ, các sinh viên xuất sắc nhất của các khóa 59, 60, 61, 62 trong năm học 2017 - 2018 và thủ khoa đầu vào tuyển sinh năm 2018 đã nhận giấy khen và phần thưởng do PGS Hoàng Minh Sơn trao tặng. 

Kết thúc buổi Lễ, các doanh nghiệp có những hoạt động hợp tác với Trường đã trao những suất học bổng cho sinh viên khó khăn có thành tích trong học tập.

Sáng Nguyễn 
Ảnh: Duy Thành

Giải bóng chuyền Nam cán bộ viên chức năm 2018

 Nhằm hưởng ứng phong trào “Rèn luyện than thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, nêu cao tinh thần khỏe để học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao của Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội, trong 02 ngày 25 - 26/5/2018, tại nhà thi đấu Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Giải bóng chuyền Nam cán bộ viên chức, lao động (CBVC, LĐ) các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện khu vực Hà Nội năm 2018.

Tới tham dự và cổ vũ Giải có ông Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội; ông Trần Quan Bảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức; Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị; các vận động viên cùng đông đảo các cổ động viên là cán bộ viên chức, lao động và sinh viên các Trường.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm các đội tham dự Giải

Tham dự giải có 06 đội bóng với hơn 80 vận động viên đến từ các trường: Đại học Lâm nghiệp; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Kinh tế Quốc dân; Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội; Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các đội bốc thăm chia thành 2 bảng: bảng A và bảng B; thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm; đội nhất, nhì của 02 bảng vào thi đấu bán kết, 2 đội thắng bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết.

Ông Trần Quan Bảo - Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Giải, ông Trần Quan Bảo - Trưởng Ban tổ chức giải đã tặng hoa và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các vận động viên, các huấn luyện viên của 06 đội bóng, chúc các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết - trung thực - cao thượng và đạt kết quả cao, chúc Giải đấu thành công tốt đẹp.

Một số tình huống trong các trận thi đấu

Sau Lễ khai mạc, đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi với lối chơi đẹp mắt, thu hút đông đảo khán giả tham gia cổ vũ. Các vận động viên với sự tập trung cao và thế trận phòng ngự phản công chặt chẽ đã cống hiến cho người xem những pha bóng đầy kịch tính, những màn rượt đuổi tỉ số gay cấn và hấp dẫn.

Bế mạc Giải, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho các đội, kết quả như sau:

-          Giải nhất: Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

-          Giải nhì: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

-          Đồng giải ba: Trường Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình và cố gắng hết mình của các cầu thủ, sự kết hợp giữa Ban tổ chức và 06 đội bóng tham dự, sự cổ vũ nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường tham dự, giải bóng chuyền Nam cán bộ viên chức, lao động các Trường Đại học, Học viện, Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Giải là hoạt động thể thao được Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe tăng cường quan hệ giao lưu, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong khu vực Hà Nội.

(Nguồn http://vnuf.edu.vn)

Giải Bơi cán bộ, giảng viên sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội

 

Sáng nay (20/5), tại trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra giải Bơi cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Giải đấu do Hội Thể thao Đại học, Chuyên nghiệp Hà Nội và Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Thủy Lợi phối hợp tổ chức.
Các VĐV thi đấu nội dung 100m ếch nam dành cho các VĐV chuyên sâu (Ảnh: Y Trang)

Tham dự giải có 78 VĐV là sinh viên đến từ 5 trường Đại học trên địa bàn Hà Nội gồm: Đại học Thủ đô, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao và Đại học Thủy Lợi.

Các VĐV được chia làm 3 khối: khối dành cho cán bộ, giảng viên; khối dành cho sinh viên chuyên sâu và khối dành cho sinh viên không chuyên. Các VĐV khối cán bộ giảng viên thi đấu ở các nội dung cá nhân: 50m ếch, 100m tự do, 50m tự do, 50m ngửa và 50m Bướm. VĐV khối sinh viên chuyên sâu thi đấu ở nội dung: 50m ếch (nam, nữ), 100m ếch (nam, nữ), 50m tự do (nam, nữ),50m ngửa (nam, nữ), 50m bướm (nam, nữ), 100m tự do (nam, nữ); Tiếp sức tự do nam, Tiếp sức hỗn hợp nam; khối VĐV không chuyên thi đấu ở các nội dung: 50m ếch nam, 100m ếch nam, 50m tự do, 100m tự do,  và Tiếp sức tự do nam, Tiếp sức hỗn hợp nam.

Theo chia sẻ của ông Vũ Văn Trung – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất, Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Thủy lợi: đây là lần thứ 2, trường Đại học Thủy lợi được đăng cai gải Bơi cán bộ, giảng viên, sinh viên khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực địa bàn Hà Nội. Chúng tôi nhận thấy phong trào Bơi đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên rất có tiềm năng. Giải đấu mặc dù mới được tổ chức, nhưng  có thể thấy kết quả, trình độ kỹ thuật cũng như thể lực cũng như công tác chuẩn bị của các đơn vị tham dự giải rất chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội thể tao Đại học, Cao đẳng và Chuyên nghiệp Hà Nội trao giải cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc (Ảnh: Y Trang)

Qua giải đấu này, chúng tôi cũng mong muốn tạo ra hiệu ứng để khích lệ tập luyện môn Bơi trong lứa tuổi học đường. Việc tạo ra các sân chơi này không chỉ giúp Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thủ đô nói chung, sinh viên trườngThủy Lợi nói riêng dành thời gian  quan tâm hơn nữa tới việc tập và rèn luyện kỹ năng Bơi lội. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, kỹ năng Bơi lội và phòng chống đuối nước của học sinh, sinh viên còn nhiều hạn chế. Hàng năm, mỗi mùa hè khép lại, số liệu cho thấy tỷ lệ học sinh, sinh viên bị tai nạn trong môi trường nước là rất lớn. Chính vì vậy, việc tổ chức tập luyện môn Bơi là một yêu cầu cấp thiết. Bộ Giáo dục Đào tạo đã chỉ đạo các trường triển khai phổ cập môn Bơi, tuy nhiên, để triển khai môn Bơi là điều khó khăn bởi cần phải có hồ bơi, bể bơi và điều này thì không phải trường Đại học nào cũng có được. Trường Đại học Thủy Lợi có một lợi thế là có bể bơi và vừa qua được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhà trường, bể bơi đã được lắp đặt hệ thống mái che và số giờ học cho sinh viên hoạt động tăng lên. Đây là một trong những hướng phát triển công giáo dục thể chất nói chung và môn Bơi nói riêng trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Ông Trung nhấn mạnh.

Nói về việc học và rèn luyện môn Bơi tại trường Đại học Thủy Lợi, ông Vũ Văn Trung cho biết: trong sốt hơn 50 năm qua, Nhà trường luôn quan tâm tới công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao cho sinh viên, trong đó có môn Bơi. Từ khi nhà trường chưa có bể bơi, các thế hệ sinh viên nhà trường đi học bơi ở hồ, sông và thậm chí đi thuê bể bơi để học. Từ năm 2000, Nhà trường đầu tư bể bơi ngay tại khuôn viên của trường. Đây là một lợi thế giúp cho việc tập luyện môn Bơi của sinh viên được thuận lợi, dễ dàng. Trung bình mỗi năm Nhà trường Đào tạo từ 3000-3500 sinh viên học Bơi và môn Bơi trở thành môn thể thao bắt buộc phải hoàn thành tốt thì sinh viên mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Nhờ đó, Bơi trở thành môn thể thao môn mũi nhọn, truyền thống của Nhà trường và chúng tôi thường tổ chức giải vào tháng 8, tháng 9 hàng năm. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường cử sinh viên tham dự các giải Bơi dành cho sinh viên và giành thứ hạng cao. 

VĐV Nguyễn Văn Huy - sinh viên năm thứ 3 khoa Công Nghệ Thông tin trường Đại học Thủy Lợi (VĐV vừa xuất sắc giành được 2 HCV ở nội dung 50 ếch và 50m bơi bướm tại giải) cho biết: em học bơi từ hồi nhỏ, nhưng các đây 2 năm em mới tập Bơi trở lại và đây là lần thứ 2 em tham dự giải đấu này. Em rất vui và tự hào khi được đóng góp công sức vào bảng thành tích của đội tuyển Bơi trường Đại học Thủy Lợi tại giải đấu lần này. Em cho rằng, giải đấu là sân chơi bổ ích để sinh viên chúng em được giao lưu, thi đấu cùng các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Qua đó, giúp chúng em tăng cường sức khỏe để có thể lực tốt phục vụ cho việc học tập. Em sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để mùa hè sang năm sẽ lại được nằm trong danh sách đội tuyển của trường tham dự giải đấu này và hy vọng sẽ giành được nhiều HCV hơn thế nữa.

(Nguồn http://www.tdtt.gov.vn)

VD

CẬP NHẬT LỊCH THI ĐẤU GIẢI BÓNG ĐÁ NAM SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHBK 2018

 BTC thông báo lịch thi đấu Giải bóng đá nam sinh viên (cập nhật ngày 24/4)

   
                            LỊCH THI ĐẤU GIẢI BÓNG ĐÁ NAM SINH VIÊN TRUYỀN THỐNG 
                                             TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI NĂM 2018  
       
Ngày thi đấuGiờMã trậnBảngĐỘI GẶP ĐỘIMàu áoSân
Thứ 2 (23/4/18)8h0031TK1Viện Nhiệt lạnh -  Viện KH Vật liệu  
 9h1532TK2Viện CNTT&TT - Viện ĐTVT  
Thứ 3 (24/4/18)8h0033TK3Khóa 62 - Viện Cơ khí  
 9h1534TK4Viện Điện - Viện Cơ khí Động lực  
Thứ 5 (26/4/18)8h0035BK1Viện Nhiệt lạnh - Khóa 62  
 9h1536BK2Viện ĐTVT - Viện Cơ khí Động lực  
Thứ 5 (3/5/18)8h0037CKThắng BK1 - Thắng BK2  
 9h15  BẾ MẠC TRAO GIẢI  
    Ghi chú:      
* Các đội thi đấu phải đến trước bàn trọng tài 20 phút để làm thủ tục thi đấu.  
    BAN TỔ CHỨC  

Chào mừng 72 năm ngày Thể thao Việt Nam

 Hòa trong không khí sôi nổi của cả nước, sáng ngày 27/3 Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức mít tinh chào mừng 72 năm ngày Thể thao Việt Nam.

 

 

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS Lê Minh Thắng - Chủ tịch Hội đồng Truờng, PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn; đại diện lãnh đạo khoa, viện, phòng, ban, trung tâm cùng các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa Giáo dục Thể chất và các em sinh viên.

Cách đây 72 năm, vào ngày 31 tháng Giêng năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay. Ngành Thể dục thể thao ra đời nhiệm vụ là liên lạc mật thiết với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục để nghiên cứu phương pháp và thực hành Thể dục trong toàn quốc nhằm tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. Để tăng cường và mở rộng các hoạt động Thể dục Thể thao và trực tiếp chỉ đạo công tác Giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tiếp sắc lệnh số 33 ngày 27/3/1946 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. cũng trong thời gian này Bác viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Cùng với sự phát triển và sự lớn mạnh của nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục Thể chất đã cống hiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo lớp người cán bộ khoa học kỹ thuật phát triển toàn diện, giỏi về chuyên môn, có đạo đức trong sáng, có kỷ luật và sức khoẻ. Trong những năm qua, bên cạnh các thành tích đã đạt được trong đào tạo, Khoa đã đóng góp đáng kể vào việc xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao của trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ ThS Trần Huy Quang – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại lịch sử phát triển và những bước tiến của Khoa từ những ngày đầu khó khăn cho đến nay, những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua cho hoạt động đào tạo và phong trào Thể dục Thể thao của nhà trường. Bên cạnh đó ThS Trần Huy Quang cũng nhấn mạnh: Trong sự vận động và phát triển của Trường theo hướng tự chủ với mục tiêu xây dựng ĐHBK Hà Nội thành đại học nghiên cứu, đạt trình độ và chất lượng quốc tế. Khoa GDTC cần phải đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng đặt người học làm trung tâm và không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên để phù hợp với mục tiêu đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS Hoàng Minh Sơn đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến mà cán bộ, giảng viên Khoa GDTC đạt được trong công tác đào tạo và hoạt động phong trào Thể dục thể thao của Trường.

Kết thúc lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa đã ngồi lại giao lưu văn nghệ, trò chuyện trao đổi kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để những cán bộ, giảng viên trẻ hoàn thiện bản thân, góp phần công sức vào xây dựng Khoa GDTC lớn mạnh, xứng đáng là hạt nhân trong hoạt động đào tạo và phong trào thể thao của trường.

Một số hình ảnh về buổi lễ kỷ niệm 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư chúc mừng năm mới Xuân Mậu Tuất 2018 của Hiệu trưởng

 

Năm 2017 đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ đối với Trường ĐHBK Hà Nội, là năm đầu tiên thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện và Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2017-2025. Đây cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Trường: Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2017-2022; Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2017-2019 diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm đổi mới, xây dựng Trường ĐHBK Hà Nội thành “một trường đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ”.

Nhìn lại một năm đã qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, chúng ta đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Hàng loạt các văn bản quan trọng cơ bản được hoàn thành, trở thành “kim chỉ nam” cho các hoạt động của Trường như: Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế công tác cán bộ, Quy chế tài chính, Quy chế chi tiêu nội bộ. Trường thực hiện cải tổ bộ máy tổ chức, tái cấu trúc và đổi mới hoạt động của một số đơn vị, xây dựng mô hình quản trị tiên tiến phù hợp với cơ chế tự chủ toàn diện. Quy mô tuyển sinh được đảm bảo (6.450/6.200 chỉ tiêu, vượt 4%), chất lượng tuyển sinh đại học của Trường giữ vị trí hàng đầu trong cả nước. Trường xây dựng đề án đào tạo tinh hoa – ELITECH trên cơ sở cải tiến chương trình đào tạo Tài năng, Tiên tiến và Chất lượng cao trước đây, được thiết kế dành cho sinh viên ưu tú với mong muốn trở thành các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý xuất sắc... Năm qua, hoạt động khoa học công nghệ cũng đạt được nhiều thành tựu với tổng số các công trình khoa học là 843 bài, trong đó có 395 công bố được đăng trên tạp chí quốc tế; nhiều đơn vị nghiên cứu và nhóm nghiên cứu mạnh được thành lập, có đơn vị nghiên cứu đạt trung bình 1,5 công bố ISI/cán bộ.

Hệ thống quản lý và điều hành của Trường đã từng bước được nâng cao năng lực thông qua công tác đánh giá kiểm định Trường. Tháng 6/2017, ĐHBK Hà Nội là một trong bốn cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn Châu Âu; 3 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định của Tổ chức kiểm định chương trình đào tạo kỹ sư của Pháp (CTI); 7 chương trình đào tạo kỹ sư đạt tiêu chuẩn của Tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

Tất cả những kết quả trên của Trường ĐHBK Hà Nội đã thể hiện cam kết mạnh mẽ với xã hội trong quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng và uy tín của Trường; đồng thời khẳng định Trường luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của đất nước.

Những thành công mà chúng ta đạt được chính là nhờ vào sự nỗ lực không mệt mỏi, sự cống hiến tận tụy của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường. Tất cả điều đó đều xuất phát từ MỘT TÌNH YÊU sâu sắc, sự HY SINH cao cả của cán bộ, giảng viên và sinh viên dành cho ngôi trường Bách khoa với niềm tin vững chắc vào MỘT TƯƠNG LAI tươi sáng.

Bước sang năm 2018, Trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản trị tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường và văn hóa học đường, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động. Trong quá trình đổi mới mạnh mẽ này, sẽ còn những khó khăn, thách thức nhưng tập thể cán bộ và sinh viên hoàn toàn tin tưởng, nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho phát triển, chuyển hóa những thách thức thành cơ hội để đi lên, kiên định quá trình đổi mới, luôn giữ vững và nâng cao chất lượng để Trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của đất nước, xứng đáng với kỳ vọng của các thế hệ cán bộ, sinh viên; sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội.

Nhân dịp năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Đảng uỷ - Ban Giám hiệu và tập thể lãnh đạo Nhà trường , tôi xin chúc toàn thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội cùng toàn thể gia đình năm mới dồi dào sức khỏe - hạnh phúc - vạn sự như ý.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Giải bóng rổ cán bộ và nam sinh viên khu vực Hà Nội năm 2017

 Với tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bóng rổ, tăng cường giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ và sinh viên, ngày12/12/2017, Lễ khai mạc Giải bóng rổ cán bộ và nam sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2017 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Bách khoa.


Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Đinh Đức Mạnh – Trưởng Bộ môn Bóng rổ (Tổng Cục Thể dục Thể thao), Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam. Về phía Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Giải; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Lê Minh Hải – Phó Bí thư Đoàn Trường; lãnh đạo các đơn vị có đội bóng tham dự và đông đảo các vận động viên.

PGS Phạm Hoàng Lương phát biểu khai mạc Giải đấu

Phát biểu khai mạc Giải đấu, PGS Phạm Hoàng Lương nhấn mạnh: “Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi vận động viên phải có đầy đủ các tố chất thể lực, chiều cao, sức bật tốt; đồng thời phải có sự phối hợp thống nhất giữa các thành viên trong đội. Chính vì thế, bóng rổ là môn thể thao giúp việc phát triển thể chất và nâng cao tầm vóc cho con người”.

Giải bóng rổ là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên. Năm nay, Giải được Trường ĐHBK Hà Nội đăng cai tổ chức, thu hút 24 đơn vị tham gia với 24 đội bóng sinh viên nam và 07 đội bóng cán bộ.

Vận động viên là cán bộ, sinh viên đang công tác và theo học hệ chính quy, tập trung dài hạn tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong khu vực Hà Nội. Giải đấu hứa hẹn sẽ là một sân chơi thể thao quy mô, chuyên nghiệp, đột phá trong các hoạt động ngoại khóa, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, môi trường học tập, nghiên cứu lành mạnh, sáng tạo, chuyên nghiệp và hiệu quả trong mọi hoạt động.

Ngay sau Lễ khai mạc, Giải bắt đầu bằng trận đấu giữa đội chủ nhà Trường ĐHBK Hà Nội và Đại học Kiến trúc. Giải sẽ diễn ra từ ngày 12/12 - 22/12/2015 tại Nhà thi đấu Trường ĐHBK Hà Nội.

Đồng hành cùng Giải đấu năm nay có sự tài trợ của Công ty Cổ phần Cầu đông, Công ty Gerusport và Hãng thể thao Lining.

Nguồn www.hust.edu.vn
(Vũ Thơm) 

Khoa Giáo dục Thể chất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 20/11/2017 Khoa Giáo dục Thể chất đã long trọng tổ chức buổi lễ Mittinh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm Thể thao văn hóa, BQL Sân vận động, cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Khoa, các em sinh viên thuộc các đội tuyển thể thao của nhà Trường  cùng các em sinh viên đã và đang học tập tại Khoa.

Phát biểu trong buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Khoa ThS.GVC Trần Huy Quang - Trưởng khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại những chặng đường đã qua của Khoa , những thành tựu và các mặt đã đạt được. Trong đó có một phần công sức rất lớn của các cán bộ, giảng viên trong đơn vị và không thể không kể đến những đóng góp vô cùng lớn lao của thế hệ đi trước, những người cán bộ, giẩng viên đã từng công tác tại khoa.

Cũng trong buổi lễ, thầy Bùi Xoang - một người đã gắn bó và cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục và sự phát triển của Khoa Giáo dục Thể chất đã có lời phát biểu vô cùng úy giá và nhắn nhủ đến thế hệ đi sau, những giảng viên và cán bộ đang công tác tại khoa phải không ngừng nỗ lực, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để xây dựng Khoa ngày càng phát triển xứng tầm với một trường đại học top đầu của cả nước.

Đại diện lãnh đạo Khoa cũng đã trao những phần quà nhỏ tri ân đối với thế hệ đi trước, những cán bộ giảng viên đã công tác tại khoa.

Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí vui tươi, tràn ngập sắc hoa và những tiếng ca, lời chúc mừng từ các em sinh viên và cán bộ giảng viên. Buổi lễ đã đem đến cho các Cán bộ , giảng viên niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để các cán bộ, giảng viên trong khoa tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học.

Hoàng Tùng

 

Vòng Chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017 chính thức khởi tranh

 Chiều 11/7, tại sân vận động Bách khoa, Lễ khai mạc vòng Chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017 đã được diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt.

Với mong muốn đưa phong trào thể dục thể thao của giới trẻ lên một tầm cao mới, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, triển khai phong trào xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017 đã tiếp tục được khởi tranh từ ngày 7/11 đến ngày 18/11/2017.

Lễ khai mạc Giải Chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc - Cup Viettel 2017

Giải đấu năm nay quy tụ 16 đội bóng xuất sắc đã vượt qua vòng loại, đại diện cho các vùng miền trên cả nước. Các đội chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp. Phần thưởng cho nhà vô địch là 80 triệu đồng, á quân 60 triệu đồng và 40 triệu đồng cho hai đội đồng hạng ba. Đây là năm thứ 5 Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đồng hành cùng Giải đấu. Bên cạnh đó, với sự nỗ lực của đơn vị đăng cai là Trường ĐHBK Hà Nội mang đến ngày hội thể thao ý nghĩa của các bạn sinh viên trong cả nước.

Ông Ngũ Duy Anh Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) - Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) - Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam khẳng định: “Giải bóng đá sinh viên là một giải thể thao truyền thống được tổ chức hàng năm và có uy tín với học sinh, sinh viên cả nước. Năm nay với sự tham gia tranh tài của trên 100 đội bóng thuộc các ĐH, trường ĐH, học viện, cao đẳng trong cả nước, Giải đấu cho thấy sự phát triển ngày càng lớn mạnh của thể thao học đường nói chung và môn bóng đá nói riêng trong các trường học hiện nay”.

Trưởng Ban tổ chức giải, PGS Phạm Hoàng Lương

Trưởng Ban tổ chức giải, PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội khẳng định: “Hoạt động thể dục thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng luôn được Trường ĐHBK Hà Nội quan tâm. Với tư cách là đơn vị được đăng cai tổ chức giải từ nhiều năm nay, Trường cam kết mang đến những điều kiện thi đấu tốt nhất để các đội tuyển đạt thành tích cao nhất”.

 

(Nguồn hust.edu.vn)

Sáng Nguyễn
Ảnh: Thái Sơn

Giải bơi truyền thông cán bộ và sinh viên năm 2017

 Trong không khí chào mừng năm học mới 2017-2018, hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Trường, Giải bơi truyền thống cán bộ và sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội đã được tổ chức vào ngày 09/9/2017 tại bể bơi Bách khoa. Giải đấu là sân chơi vui khỏe cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Trường nhằm rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các tài năng cho đội tuyển bơi của Trường.


Đến dự và cổ vũ cho Giải đấu có sự hiện diện của PGS Phạm Hoàng Lương - Chủ tịch Hội thể thao Trường ĐHBK Hà Nội, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức giải; ông Nguyễn Viết Trung - Giám đốc Trung tâm Thể thao - Văn hóa; đại diện các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm; các vận động viên (VĐV) và đông đảo cổ động viên.

PGS Phạm Hoàng Lương phát biểu tại Lễ khai mạc Giải 

Phát biểu tại Lễ khai  mạc, PGS Phạm Hoàng Lương khẳng định, môn bơi tại Trường luôn được quan tâm đặc biệt vì đây là một kỹ năng hết sức quan trọng trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, từ năm học 2017-2018, bơi là môn học Giáo dục thể chất bắt buộc đối với tất cả sinh viên năm nhất đang học tại Trường ĐHBK Hà Nội.Giải bơi truyền thống năm nay thu hút 60 VĐV tham gia, trong đó có 25 cán bộ, giảng viên và 35 sinh viên. Giải đấu gồm các nội dung: 100m bơi tự do nam, nữ; 100m bơi ếch nam, nữ; 50 m bơi bướm nam; 50 m bơi ếch nam; 50 m bơi ngửa nam. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 10 giải Nhất, 10 giải Nhì và 10 giải Ba cho các kình ngư xuất sắc nhất.  

Giải bơi truyền thống cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHBK Hà Nội là giải đấu được tổ chức hàng năm và năm nay có nhiều tín hiệu khả quan khi có rất nhiều VĐV đăng ký tham gia, chất lượng chuyên môn cũng được nâng cao. Điều này chứng tỏ phong trào học tập và rèn luyện môn bơi trong Trường đang ngày càng phát triển và giải bơi truyền thống hứa hẹn sẽ càng hấp dẫn trong những lần tổ chức tiếp theo.


Vũ Thơm
Ảnh: Chí Thanh

(Nguồn www.hust.edu.vn)

SINH VIÊN BÁCH KHOA PHẢI BIẾT BƠI TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP

 Với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư công nghệ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có một thể lực cường tráng đáp ứng yêu cầu và áp lực công việc trong thời đại công nghiệp 4.0 nên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã không ngừng quan tâm đến công tác Giáo dục Thể chất và phát triển phong trào Thể dục thể thao của Cán bộ, sinh viên Nhà trường.

Trường Bách khoa là một trong số ít trường đại học có được cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác Giáo dục thể chất và Bách Khoa cũng là ngôi trường vẫn duy trì được 150 tiết thể thao chính khóa dành cho chương trình Giáo dục thể chất. Chương trình Giáo dục thể chất của trường không ngừng được đổi mới, nâng cao hiệu quả.

Việc đưa Bơi lội trở thành môn Bắt buộc trong chương trình Giáo dục Thể chất đã tạo ra những thách thức mới đối với mỗi sinh viên Bách Khoa. Những tân sinh viên khi vào trường sẽ được đăng ký tham gia một buổi sát hạc kiểm tra kỹ năng bơi. Nếu không đạt, sinh viên phải đăng ký học và phải biết bơi trước khi tốt nghiệp.

Theo kế hoạch đưa ra, từ ngày 22 đến ngày 26/8 vừa qua Nhà trường đã tổ chức đợt sát hạch kiểm tra kỹ năng bơi của tân sinh viên. Mỗi sinh viên khi đăng ký sát hạch sẽ phải hoàn thành cự ly bơi là 50m và có thể sử dụng kỹ thuật bơi bất kỳ để hoàn thành bài kiểm tra này. Trong suốt quãng đường, sinh viên không được vịn vào dây phao hoặc chạm chân xuống đáy bể. Những sinh viên nào không đạt phải đăng ký học phần bơi bắt buộc.

Trong các buổi kiểm tra rất nhiều sinh viên đã đăng ký qua mạng nhưng lại không đến tham gia sát hạch hoặc bỏ cuộc ngay sau khi xuất phát. Lượng sinh viên đăng ký và tham gia sát hạch hoàn thành cự ly bơi chiếm số lượng không nhiều, cho thấy việc đưa môn Bơi lội thành môn học bắt buộc đối với sinh viên là một quyết định hoàn toàn có cơ sở. Trong thời điểm mà thiên tai lũ lụt diễn ra ngày càng nhiều, 5 năm gần đây mỗi năm trung bình có tới 2800 trẻ em bị tai nạn do đuối nước thì việc mỗi sinh viên sau khi ra trường cần phải được trang bị thêm kỹ năng bơi lội bên cạnh chuyên môn công tác là rất cần thiết.

Một số hình ảnh về buổi sát hạch bơi cho tân sinh viên K62

Hoàng Tùng

Giải Bóng chuyền cán bộ công chức, viên chức, lao động các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng

 Trong 02 ngày (ngày 20–21) tháng 5 năm 2017 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Giải Bóng chuyền cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVC, LĐ) các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội.

Tới dự giải thể thao có ông Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội; ông Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởngTrường Đại học Lâm nghiệp - Trưởng Ban tổ chức giải; các thầy trong Bam Giám hiệu, đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, vận động viên của Trường; các đơn vị tham dự giải cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường tới cổ vũ cho các đội.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc Giải

Phát biểu Khai mạc giải, PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Giải Bóng chuyền CBCCVC, LĐ các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội là một hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa và thiết thực nhằm tăng cường gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau giữa các trường, qua đó khuyến khích phong trào rèn luyện sức khỏe và thi đấu thể thao, tăng cường khối đoàn kết trong cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội. Thay mặt Ban tổ chức PGS.TS. Bùi Thế Đồi gửi lời chúc tới toàn thể các đoàn vận động viên, huấn luyện viên sức khoẻ, thành đat; chúc các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết - trung thực - cao thượng đạt nhiều kết quả cao, góp phần tạo nên thành công của Giải.


Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Giải

Tham dự Giải có 06 trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội. Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm và chia làm hai bảng:

Bảng A gồm: Trường Đại học Lâm nghiệp; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II.

Bảng B gồm: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Trường Đại học Hà Nội.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm chọn ra 02 đội nhất, nhì của mỗi bảng tham dự bán kết. Với tinh thần thể thao "đoàn kết, trung thực, cao thượng", các vận động viên đã cống hiến nhiều pha bóng hay, sôi nổi, hấp dẫn, đầy kịch tính dưới sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên đến từ các trường.

Trải qua 02 ngày với những trận đấu đầy kịch tính, quyết liệt, hấp dẫn với không khí vui tươi, phấn khởi của các đoàn vận động viên cũng như cổ động viên. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhì.

Giải Bóng chuyền CBCCVC, LĐ các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng vận động viên cũng như công tác tổ chức giải, đây là hoạt động thể thao thiết thực nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, duy trì rèn luyện thể chất để phục vụ cho công tác chuyên môn, đồng thời là cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, qua đó thắt chặt hơn nữa tình thần đoàn kết, hợp tác gắn bó giữa các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội.

Một số hình ảnh Giải thể thao
Một số hình ảnh các trận thi đấu


 

GIAO HỮU BÓNG CHUYỀN CÁN BỘ ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN VÀ ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

 Trong khuân khổ chuẩn bị cho Giải Bóng chuyền cán bộ nam các trường Học viện, Cao đẳng, Đại học khu vực Hà Nội. Sáng ngày 10/5 tại trường Đại học Kinh tế quốc dân đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa 2 đội Bóng chuyền cán bộ nam trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Kinh tế quốc dân. Với mục đich thi đấu cọ sát trước giải đấu và thắt chặt tình đoàn kết, mối thâm giao lâu năm giữa 2 trường.

Trận đấu giao hữu diễn ra sôi nổi, hào hứng với những pha bóng giằng co quyết liệt. Mặc dù là trận đấu giao hữu nhưng cả 2 đội đã thi đấu nhiệt tình, hết sức mình để cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 3 – 2 nghiêng về trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là kết quả đánh giá đúng thực lực cũng như cục diện của trận đấu. Hy vọng với tình cảm tốt đẹp và mối quan hệ khăng khít giữa 2 trường, đặc biệt là 2 đội bóng, sẽ có nhiều dịp giao lưu văn hóa, thể thao nhằm đẩy mạnh phong trào đoàn thể và củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 trường đã có trong nhiều năm.

 

Hoàng Tùng

Chung kết VUG Hà Nội: Hấp dẫn futsal và dance battle

 

 Sau những trận kịch tính và căng thẳng, khu vực Hà Nội đã tìm ra chủ nhân của ngôi vô địch ở 2 bộ môn dance battle và futsal tại Giải thể thao sinh viên Việt Nam - VUG 2017.

Ngày 22/4, không khí tại nhà thi đấu ĐH Bách Khoa Hà Nội được hâm nóng với vòng chung kết khu vực ở cả hai bộ môn dance battle và futsal.

Mở đầu ngày thi đấu chung kết là những cuộc tranh tài quyết liệt nhưng cũng không kém phần cuốn hút ở dance battle. 4 đội nhảy của 4 trường xuất sắc lọt vào vòng thi cuối tranh hạng 3 và ngôi vô địch là Học viện Ngoại Giao, ĐH FPT, ĐH Ngoại thương và ĐH Phương Đông.

Cuộc chiến tranh ngôi vương dance battle khu vực Hà Nội giữa ĐH Ngoại thương và ĐH Phương Đông diễn ra kịch tính. Với màn trình diễn giàu sáng tạo và mang đậm bản sắc riêng, ĐH Ngoại thương đã xuất sắc chiếm trọn số phiếu của ban giám khảo và đăng quang ngôi vị cao nhất.

Trong trận tranh hạng 3, cả hai đội HV Ngoại giao và ĐH FPT đều biểu diễn tốt, thể hiện sự cân tài cân sức. Với điểm cộng có phần nhỉnh hơn về vũ đạo đồng đều và độc đáo, HV Ngoại giao đã có nhiều hơn sự đồng ý của ban giám khảo nên đã thắng ĐH FPT và giành hạng 3 chung cuộc.

Chung ket VUG Ha Noi: Hap dan futsal va dance battle - Anh 1

Trận chung kết fulsal diễn ra hấp dẫn.

Ở bộ môn futsal, đội chủ nhà ĐH Bách Khoa Hà Nội khiến không khí nhà thi đấu dường như bùng nổ với chiến thắng oanh liệt trước ĐH Giao thông Vận Tải. Cùng lợi thế sân nhà, sở hữu hậu phương vững chắc là dàn cổ động viên cuồng nhiệt, đội bóng ĐH Bách Khoa tự tin trong từng pha bóng, đánh bại các cầu thủ của ĐH Giao thông Vận tải với tỷ số 3-1.

Trong 3 bàn thắng ở trận chung kết, có 2 pha ghi bàn là của cầu thủ Nguyễn Văn Thái và một pha ghi bàn của cầu thủ Hoàng Văn Hậu. Sau 4 mùa giải VUG được tổ chức tại Nhà thi đấu Bách Khoa Hà Nội thì đây là lần đầu tiên đội bóng chủ nhà “chim anh vũ” được chạm tay vào ngôi vô địch danh giá.

Chung ket VUG Ha Noi: Hap dan futsal va dance battle - Anh 2

ĐH Bách Khoa Hà Nội được vinh danh là nhà vô địch của giải thưởng School Spirit.

Niềm vui được nhân đôi khi cũng chính ĐH Bách Khoa Hà Nội được vinh danh là nhà vô địch của giải thưởng School Spirit với những hoạt động cổ vũ cuồng nhiệt và máu lửa trong những trận đấu diễn ra vừa qua.

Ở trận tranh hạng 3, các cầu thủ ĐH Thủy Lợi cũng có một ngày thi đấu thành công khi giành chiến thắng trước đối thủ ĐH Xây Dựng với tỷ số 2-1.

Dù không giành được ngôi vô địch khu vực, ĐH Giao thông Vận tải vẫn còn một cơ hội nữa đó là vòng chung kết toàn quốc VUG 2017 tranh tài với ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Duy Tân Đà Nẵng và một đại diện nữa của Futsal TP.HCM.

Vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 5 tại Hà Nội. Mọi thông tin về VUG và lịch thi đấu được cập nhật tại website hoặc fanpage.

Kết quả vòng chung kết VUG 2017 khu vực Hà Nội:

Futsal

Dance Battle

Vô địch: ĐH Bách Khoa

Hạng nhì: ĐH Giao thông Vận Tải

Hạng ba: ĐH Thủy Lợi

Vô địch: ĐH Ngoại Thương

Hạng nhì: ĐH Phương Đông

Hạng ba: HV Ngoại Giao

Chung ket VUG Ha Noi: Hap dan futsal va dance battle - Anh 3

Những trận đua tài hấp dẫn và kịch tính.

Chung ket VUG Ha Noi: Hap dan futsal va dance battle - Anh 4

Tinh thần cổ vũ nhiệt tình tại VUG 2017.

Chung ket VUG Ha Noi: Hap dan futsal va dance battle - Anh 5

Ở bộ môn futsal, đội chủ nhà ĐH Bách Khoa Hà Nội khiến không khí nhà thi đấu dường như bùng nổ với chiến thắng oanh liệt trước ĐH Giao thông Vận Tải

Nguồn Baomoi.com

Giải bóng bàn các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện khu vực Hà Nội năm 2017

 Trong các ngày từ 15/4 đến 16/4/2017, tại Nhà đa năng thuộc Khu liên hợp thể thao ĐHQGHN đã diễn ra Giải Bóng bàn các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện khu vực Hà Nội năm 2017.

Giải năm nay do Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐHQGHN đăng cai tổ chức.

Đến dự Lễ Khai mạc có đại diện lãnh đạo Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các đơn vị có vận động viên thi đấu.

Giải đấu năm nay quy tụ 23 đội bóng đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn Hà Nội, các trường thể dục thể thao chuyên nghiệp như: Trường ĐH TDTT Bắc Ninh, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, thi đấu ở 19 nội dung dành cho cán bộ và sinh viên.

Khép lại 02 ngày thi đấu quyết liệt và sôi nổi của Giải Bóng bàn các trường đại học, cao đẳng và học viện khu vực Hà Nội năm 2017, các vận động viên Bóng bàn ĐHBK Hà Nội đã xuất sắc giành được 1 Huy chương bạc nội dung đôi nam + nữ sinh viên, 1 huy chương đồng nội dung nam cán bộ trên 45.

Hoàng Tùng

Giải Cầu lông Cán bộ, sinh viên các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng khu vực Hà Nội 2017

Hòa trong không khí cả nước cùng hướng tới kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2017 và chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Hà Nội. Ngày 07/4/2017, Giải Cầu lông các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Hà Nội 2016 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham gia của 25 trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là giải đấu thường niên do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức.
Về dự lễ khai mạc có sự tham dự của PGS Trần Văn Tớp – Chủ tịch Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội, ThS Nguyễn Viết Trung – Tổng thư ký Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp TP Hà Nội, ThS Trần Huy Quang – Trưởng Khoa Giáo dục thể chất Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đại diện nhà tài trợ của giải là Công ty TNHH Thể thao Hải Yến, nhãn hàng thể thao Protech, lãnh đội các trường, vận động viên cùng đông đảo các cổ động viên.
Giải đấu năm nay được đánh giá cao về chất lượng vận động viên cũng như công tác tổ chức giải. Ngoài những cái tên đã quen thuộc với giải đấu như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngân hàng..., năm nay giải đấu có sự góp mặt của những cái tên lần đầu đến với giải và cả những trường không nằm trong hệ thống của Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội với chất lượng chuyên môn cao. Thông qua giải đấu sẽ có thêm nhiều hạt giống được phát hiện, bồi dưỡng nâng cao, tham gia thi đấu ở các giải cấp quốc gia.
 
Sau 2 ngày thi đấu với những trận cầu sôi nổi, hấp dẫn, cùng sự thi đấu nhiệt tình của các vận động viên là cán bộ viên chức và sinh viên, Giải Cầu lông các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Hà Nội 2017 đã kết thúc với 15 bộ huy chương được trao. Đại học Bách Khoa Hà Nội đã xuất sắc đạt các giải: giải nhì đôi nam nữ CBVC từ 31 - 40 tuổi, giải nhì đôi nam CBVC dưới 30 tuổi, giải ba đội nam CBVC từ 41 – 50 tuổi, giải ba đơn nam sinh viên.

 

 Hoàng Tùng

Khoa Giáo dục Thể chất tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày Thể thao Việt Nam

 Hòa trong không khí sôi nổi của toàn ngành Thể thao, sáng nay 27/3 Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức mít tinh chào mừng 71 năm ngày Thể thao Việt Nam.

 

 

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS Lê Minh Thắng - Chủ tịch Hội đồng Truờng, PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng, TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn; PGS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn; đại diện lãnh đạo khoa, viện, phòng, ban, trung tâm cùng các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa Giáo dục Thể chất và các em sinh viên.

Cách đây 71 năm, vào ngày 31 tháng Giêng năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay. Ngành Thể dục thể thao ra đời nhiệm vụ là liên lạc mật thiết với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục để nghiên cứu phương pháp và thực hành Thể dục trong toàn quốc nhằm tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. Để tăng cường và mở rộng các hoạt động Thể dục Thể thao và trực tiếp chỉ đạo công tác Giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tiếp sắc lệnh số 33 ngày 27/3/1946 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. cũng trong thời gian này Bác viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Cùng với sự phát triển và sự lớn mạnh của nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục Thể chất đã cống hiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo lớp người cán bộ khoa học kỹ thuật phát triển toàn diện, giỏi về chuyên môn, có đạo đức trong sáng, có kỷ luật và sức khoẻ. Trong những năm qua, bên cạnh các thành tích đã đạt được trong đào tạo, Khoa đã đóng góp đáng kể vào việc xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao của trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ ThS Trần Huy Quang – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại lịch sử phát triển và những bước tiến của Khoa từ những ngày đầu khó khăn cho đến nay, những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua cho hoạt động đào tạo và phong trào Thể dục Thể thao của nhà trường. Bên cạnh đó ThS Trần Huy Quang cũng nhấn mạnh: Trong sự vận động và phát triển của Trường theo hướng tự chủ với mục tiêu xây dựng ĐHBK Hà Nội thành đại học nghiên cứu, đạt trình độ và chất lượng quốc tế. Khoa GDTC cần phải đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng đặt người học làm trung tâm và không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên để phù hợp với mục tiêu đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS Hoàng Minh Sơn đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến mà cán bộ, giảng viên Khoa GDTC đạt được trong công tác đào tạo và hoạt động phong trào Thể dục thể thao của Trường.

Kết thúc lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa đã ngồi lại giao lưu văn nghệ, trò chuyện trao đổi kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để những cán bộ, giảng viên trẻ hoàn thiện bản thân, góp phần công sức vào xây dựng Khoa GDTC lớn mạnh, xứng đáng là hạt nhân trong hoạt động đào tạo và phong trào thể thao của trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm

Lãnh đạo Khoa tặng quà và chúc mừng cựu giáo chức của khoa

Lãnh đạo Công đoàn Trường tặng hoa và chúc mừng Khoa 

Lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế tặng hoa và chúc mừng

 Hoàng Tùng

Bế mạc Giải bóng đá nữ sinh viên Bách khoa năm 2017

 Sau hơn hai tuần thi đấu căng thẳng và đầy kịch tính, trận Chung kết và Lễ bế mạc Giải bóng đá nữ sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội do Đoàn Thanh niên Trường tổ chức đã diễn ra tại sân vận động Bách khoa vào chiều 24/3/2017.

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, đồng thời tạo mối giao lưu, đoàn kết, gắn bó, học tập hiểu biết lẫn nhau giữa các nữ sinh viên tại các Khoa/Viện trong Trường, Giải bóng đá nữ sinh viên Bách khoa (BKFS’S CUP) diễn ra từ ngày 07-24/3/2017.

Tham dự trận Chung kết và Lễ trao giải có PGS Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng; PGS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn; PGS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; sinh viên Đoàn Quang Trung – Chủ tịch Hội Sinh viên cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và các cổ động viên.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp BKFS’S CUP được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo nữ sinh viên trong Trường. Năm 2017, với 16 đội, chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, các cô gái đến từ 17 Viện đào tạo và khối sinh viên năm thứ Nhất đã đem đến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, đầy kịch tính. Với 32 trận đấu, 70 bàn thắng, Giải được đánh giá chất lượng và chấp hành tốt kỷ luật thi đấu.

Sau hơn hai tuần thi đấu, đội tuyển nữ sinh viên đến từ Viện CNSH&CNTP và Viện Điện tử - Viễn thông đến với trận Chung kết trong sự cổ vũ của đông đảo khán giả. Kết thúc trận đấu, các cô gái Viện CNSH&CNTP đã chính thức giành cúp vô địch. Đây là năm thứ hai liên tiếp CNSH&CNTP giành cúp.

Đồng hành cùng Giải bóng năm nay, cuộc thi bình chọn danh hiệu “Nữ hoàng sân cỏ” đã diễn ra đầy sôi động thông qua kênh thông tin mạng xã hội. Theo đó, cầu thủ Trần Thị Phương - Viện Điện tử - Viễn thông đã giành ngôi nữ hoàng sân cỏ.

Kết quả chung cuộc

Danh hiệu

Đội tuyển

Vô địch

Viện CNSH&CNTP

Giải Nhì

Viện Điện tử Viễn thông

Giải Ba

Viện Khoa học Công nghệ Môi trường

Giải Phong cách

Viện Kinh tế Quản lý

Giải Nữ hoàng phá lưới

Đoàn Thanh Tâm – Kinh tế Quản lý

Giải Thủ môn xuất sắc nhất

Trần Thị Hồng Hiền – Viện Khoa học và Công nghệ môi trường

Giải Nữ hoàng phá lưới

Trần Thị Phương – Viện Điện tử Viễn thông

 

 

Nguyễn Sáng

Ảnh: Chí Thanh

Giải thể thao sinh viên Việt Nam khởi động mùa giải 2017


Giải thể thao sinh viên Việt Nam mùa giải mới đã tưng bừng khai mạc khu vực Hà Nội vào ngày 11/3 tại NTĐ Bách Khoa.
Thực hiện Chương trình công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017, nhằm tăng cường công tác giáo dục và rèn luyện thể chất, thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước, góp phần đẩy mạnh phong trào "Sinh viên 5 tốt", Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giao Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá Thể thao Sài Gòn (XLE) tổ chức Giải đấu thể thao dành cho sinh viên với sự đồng hành của nhãn hàng Revive.

VUG - Giải thể thao sinh viên Việt Nam chính thức khởi động mùa giải 2017 - Ảnh 1.

Tiếp nối những thành công của các mùa giải trước, VUG 2017 đã trở lại với sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên đến từ 68 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc. Cuộc tranh tài máu lửa giữa các trường sẽ diễn ra trong hơn 150 trận đấu ở 2 bộ môn thi đấu: Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance Battle) ở 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Song song với những trận tranh tài đỉnh cao, những vũ điệu sôi động là các hoạt động đồng hành mang đậm chất sinh viên như Campus Tour, University Visit, các cuộc thi tương tác trực tuyến với sự xuất hiện, tham gia của nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng tới giới trẻ.

Buổi lễ khai mạc ở cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra vô cùng sôi nổi thu hút đông đảo cổ động viên và sinh viên. Lễ khai mạc long trọng có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, ban tổ chức, đại diện các cơ quan ban ngành cùng nhà tài trợ chính.

VUG - Giải thể thao sinh viên Việt Nam chính thức khởi động mùa giải 2017 - Ảnh 2.

Là giải thể thao phong trào hướng về sinh viên, cổ vũ lòng tự hào và tình yêu trường lớp trong mỗi người, VUG mỗi năm đều có những khẩu hiệu xuyên suốt một mùa giải. Mùa giải VUG 2017 sẽ vô cùng sôi động và hứng khởi với khẩu hiệu "Tôi Chất Trường Tôi Nhất" – tình yêu trường lớp được nâng lên một tầm cao mới, sâu sắc và cũng kiêu hãnh hơn.

Bà Lê Thanh Thảo – Giám đốc điều hành VUG cho biết: "Thông qua giải đấu năm nay, VUG hướng tới sự quan tâm của sinh viên, cựu sinh viên và cộng đồng, với mong muốn tạo ra một sân chơi thể thao uy tín, hấp dẫn để sinh viên thỏa sức thể hiện "chất" riêng, cá tính và tài năng của mình.

VUG - Giải thể thao sinh viên Việt Nam chính thức khởi động mùa giải 2017 - Ảnh 3.

Tiếp nối lễ khai mạc tại Nhà thi đấu ĐH Bách Khoa Hà Nội là 3 trận đấu Futsal diễn ra đầy kịch tính: Đại học Xây dựng xuất sắc chiến thắng Đại học Công Đoàn với tỷ số 4 – 1. Đại học Dược đánh bại Học viện Tòa Án với tỷ số 1 – 0. Đại học Ngoại Thương thắng Đại học Đại Nam với tỷ số 5 – 0.

Theo nguồn vtv.vn

 

16 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá nữ sinh viên năm 2017 (BKFS’s Cup 2017)

 Sáng 7/3/2017, trong không khí vui tươi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ và 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gần 200 cầu thủ thuộc 16 đội bóng đã có mặt tại sân vận động Bách khoa tham dự Lễ khai mạc BKFS’s Cup 2017. Giải bóng được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Trường, diễn ra từ ngày 7/3 đến ngày 24/3/2017


Tham dự Lễ khai mạc có PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng; PGS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; sinh viên Đoàn Quang Trung – Chủ tịch Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị, nhà tài trợ, các cầu thủ và đông đảo cổ động viên. 

PGS Phạm Hoàng Lương trao giấy chứng nhận cho các đội bóng

BKFS’s Cup là giải bóng được tổ chức thường niên, sân chơi của các nữ sinh viên yêu thích môn bóng đá nói chung và nữ sinh viên Bách khoa nói riêng. BKFS’s Cup góp phần tạo điều kiện giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên các Viện, đồng thời để các nữ tân sinh viên có cơ hội làm quen với môi trường học tập mới, các hoạt động Đoàn, Hội ở bậc đại học. 

Tại Lễ khai mạc, PGS Phạm Hoàng Lương nhấn mạnh: “Thông qua giải đấu, Trường mong muốn các cầu thủ sẽ phát huy bản lĩnh của các nữ sinh viên Bách khoa thi đấu với tinh thần đoàn kết, cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, góp phần nâng cao hiệu quả học tập, nghiên cứu khoa học trong thời gian học tập tại Trường. Bên cạnh đó, giải bóng cũng là nơi phát hiện và bồi dưỡng các cầu thủ xuất sắc tham gia vào đội tuyển bóng đá nữ của Trường”.

Trận đấu giữa các cô gái đến từ Viện Cơ khí (áo màu cam) và Viện Vật lý Kỹ thuật (áo màu xanh)

Trước đó, tháng 10/2016, đội tuyển bóng đá nữ của Trường đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá nữ sinh viên các trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp khu vực Hà Nội năm 2016. 

Năm 2017, BKFS’s Cup thu hút sự tham gia của 16 đội bóng đến từ các Viện và khối sinh viên năm thứ Nhất với gần 200 cầu thủ. Đồng hành cùng giải bóng, cuộc thi ảnh “Nữ hoàng BKFS’s Cup” được đăng tải tại địa chỉ: https://www.facebook.com/bvnttbkhn cũng được tổ chức, dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo cổ động viên.

 
Nguyễn Sáng
Ảnh: Kim Chi