Tin tức - Sự kiện
Tin tức

SINH VIÊN BÁCH KHOA PHẢI BIẾT BƠI TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP

 Với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư công nghệ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có một thể lực cường tráng đáp ứng yêu cầu và áp lực công việc trong thời đại công nghiệp 4.0 nên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã không ngừng quan tâm đến công tác Giáo dục Thể chất và phát triển phong trào Thể dục thể thao của Cán bộ, sinh viên Nhà trường.

Trường Bách khoa là một trong số ít trường đại học có được cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác Giáo dục thể chất và Bách Khoa cũng là ngôi trường vẫn duy trì được 150 tiết thể thao chính khóa dành cho chương trình Giáo dục thể chất. Chương trình Giáo dục thể chất của trường không ngừng được đổi mới, nâng cao hiệu quả.

Việc đưa Bơi lội trở thành môn Bắt buộc trong chương trình Giáo dục Thể chất đã tạo ra những thách thức mới đối với mỗi sinh viên Bách Khoa. Những tân sinh viên khi vào trường sẽ được đăng ký tham gia một buổi sát hạc kiểm tra kỹ năng bơi. Nếu không đạt, sinh viên phải đăng ký học và phải biết bơi trước khi tốt nghiệp.

Theo kế hoạch đưa ra, từ ngày 22 đến ngày 26/8 vừa qua Nhà trường đã tổ chức đợt sát hạch kiểm tra kỹ năng bơi của tân sinh viên. Mỗi sinh viên khi đăng ký sát hạch sẽ phải hoàn thành cự ly bơi là 50m và có thể sử dụng kỹ thuật bơi bất kỳ để hoàn thành bài kiểm tra này. Trong suốt quãng đường, sinh viên không được vịn vào dây phao hoặc chạm chân xuống đáy bể. Những sinh viên nào không đạt phải đăng ký học phần bơi bắt buộc.

Trong các buổi kiểm tra rất nhiều sinh viên đã đăng ký qua mạng nhưng lại không đến tham gia sát hạch hoặc bỏ cuộc ngay sau khi xuất phát. Lượng sinh viên đăng ký và tham gia sát hạch hoàn thành cự ly bơi chiếm số lượng không nhiều, cho thấy việc đưa môn Bơi lội thành môn học bắt buộc đối với sinh viên là một quyết định hoàn toàn có cơ sở. Trong thời điểm mà thiên tai lũ lụt diễn ra ngày càng nhiều, 5 năm gần đây mỗi năm trung bình có tới 2800 trẻ em bị tai nạn do đuối nước thì việc mỗi sinh viên sau khi ra trường cần phải được trang bị thêm kỹ năng bơi lội bên cạnh chuyên môn công tác là rất cần thiết.

Một số hình ảnh về buổi sát hạch bơi cho tân sinh viên K62

Hoàng Tùng