Tin tức - Sự kiện
Tin tức

Khoa Giáo dục Thể chất tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày Thể thao Việt Nam

 Hòa trong không khí sôi nổi của toàn ngành Thể thao, sáng nay 27/3 Khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức mít tinh chào mừng 71 năm ngày Thể thao Việt Nam.

 

 

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS Lê Minh Thắng - Chủ tịch Hội đồng Truờng, PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng, TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn; PGS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn; đại diện lãnh đạo khoa, viện, phòng, ban, trung tâm cùng các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa Giáo dục Thể chất và các em sinh viên.

Cách đây 71 năm, vào ngày 31 tháng Giêng năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay. Ngành Thể dục thể thao ra đời nhiệm vụ là liên lạc mật thiết với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục để nghiên cứu phương pháp và thực hành Thể dục trong toàn quốc nhằm tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. Để tăng cường và mở rộng các hoạt động Thể dục Thể thao và trực tiếp chỉ đạo công tác Giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tiếp sắc lệnh số 33 ngày 27/3/1946 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. cũng trong thời gian này Bác viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Cùng với sự phát triển và sự lớn mạnh của nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục Thể chất đã cống hiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo lớp người cán bộ khoa học kỹ thuật phát triển toàn diện, giỏi về chuyên môn, có đạo đức trong sáng, có kỷ luật và sức khoẻ. Trong những năm qua, bên cạnh các thành tích đã đạt được trong đào tạo, Khoa đã đóng góp đáng kể vào việc xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao của trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ ThS Trần Huy Quang – Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất đã ôn lại lịch sử phát triển và những bước tiến của Khoa từ những ngày đầu khó khăn cho đến nay, những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua cho hoạt động đào tạo và phong trào Thể dục Thể thao của nhà trường. Bên cạnh đó ThS Trần Huy Quang cũng nhấn mạnh: Trong sự vận động và phát triển của Trường theo hướng tự chủ với mục tiêu xây dựng ĐHBK Hà Nội thành đại học nghiên cứu, đạt trình độ và chất lượng quốc tế. Khoa GDTC cần phải đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng đặt người học làm trung tâm và không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên để phù hợp với mục tiêu đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS Hoàng Minh Sơn đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến mà cán bộ, giảng viên Khoa GDTC đạt được trong công tác đào tạo và hoạt động phong trào Thể dục thể thao của Trường.

Kết thúc lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại khoa đã ngồi lại giao lưu văn nghệ, trò chuyện trao đổi kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để những cán bộ, giảng viên trẻ hoàn thiện bản thân, góp phần công sức vào xây dựng Khoa GDTC lớn mạnh, xứng đáng là hạt nhân trong hoạt động đào tạo và phong trào thể thao của trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm

Lãnh đạo Khoa tặng quà và chúc mừng cựu giáo chức của khoa

Lãnh đạo Công đoàn Trường tặng hoa và chúc mừng Khoa 

Lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế tặng hoa và chúc mừng

 Hoàng Tùng