Tin tức - Sự kiện
Tin tức

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 “Với gần 800 cán bộ nữ là giảng viên, nhà khoa học và làm công tác phục vụ giảng dạy, trong những năm qua, các chị vừa phấn đấu trong công tác chuyên môn, vừa làm tốt công việc gia đình, nhiều chị đã đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, góp phần tích cực vào sự phát triển của Trường ĐHBK Hà Nội nói riêng và xã hội nói chung” –  TS Nguyễn Thị Thu Hương – UVTV, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Trường nhấn mạnh tại Lễ mít-tinh Kỷ niệm 107 Ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng được tổ chức sáng ngày 07/3/2017 tại Hội trường C2.

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn; PGS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn; đại điện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm cùng các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học nữ và đông đảo nữ sinh trong Trường..

TS Nguyễn Thị Thu Hương phát biểu tại buổi Lễ

Cách đây 107 năm, Hội nghị Phụ nữ quốc tế đã quyết định lấy ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ cho quyền bình đẳng và sự tiến bộ của xã hội. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày Kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc.

Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các nữ cán bộ, giảng viên ĐHBK Hà Nội đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của Trường. Nhiều nữ cán bộ đã được lãnh đạo Trường tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo các cấp và đảm nhiệm tốt nhiệm vụ, các chị em đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới.Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Thị Thu Hương cho biết thêm: Trong sự vận động và phát triển của Trường theo hướng tự chủ, với mục tiêu xây dựng ĐHBK Hà Nội thành đại học nghiên cứu, đạt trình độ và chất lượng quốc tế đem đến nhiều thách thức cho toàn thể CBVC Trường, trong đó có chị em phụ nữ. Những đòi hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học khiến chị em gặp nhiều khó khăn để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp; nhưng với truyền thống cần cù chịu khó, thái độ làm việc nghiêm túc, tâm huyết, yêu ngành, yêu nghề chắc chắn chị em phụ nữ sẽ vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Các nghệ sĩ Nhà hát tuổi trẻ biểu diễn

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS Hoàng Minh Sơn đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến mà nữ cán bộ, giảng viên đạt được trong các mặt công tác của Trường.

Kết thúc Lễ kỷ niệm, CBVC và sinh viên Trường đã được thưởng thức vở hài kịch đầy dí dỏm và ý nghĩa do các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn với 3 tiểu phẩm: “Bạch tòng khẩu nhập”, “Của gia bảo” và “Tin vui nơi đảo nhỏ”. 


Vũ Thơm

Ảnh: Kim Chi